รวม 12 นวัตกรรมและการออกแบบสุดล้ำ ที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้

0
1287

จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ไร้ขีดจำกัด เพราะแม้กระทั่งสิ่งที่ดีงามหรือมหัศจรรย์อยู่แล้วก็ยังสามารถถูกพัฒนาขึ้นได้ดีกว่าเดิมได้ อย่างเช่นการออกแบบ นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ขั้นเทพเหล่านี้

ไอเดีย สิ่งประดิษฐ์ และการออกแบบข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยเพิ่มคุณค่าหรือพัฒนาสิ่งที่มีอยู่แล้วให้สวยงามและใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่มีคุณประโยชน์ต่อโลกของเรามาก

เก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนในสวนสาธารณะที่มีหลอดไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันและความสว่างสดใสให้กับบริเวณโดยรอบแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยเพราะเป็นจุดเด่นที่คนสามารถสังเกตได้ง่าย

ปัจจุบันผู้คนกำลังตื่นตัวและช่วยกันรณรงค์ให้ลดการใช้พลาสติกเพราะเป็นขยะที่ย่อยสลายได้ยาก จึงได้มีการพัฒนาสินค้าต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น อย่างเช่นหลอดที่ทำจากเหล็กแทนพลาสติกที่ใช้ได้แค่ครั้งเดียว

อุปกรณ์ช่วยจับดินสอหรือปากกาสำหรับเด็กๆ วัยกำลังหัดอ่านเขียนและเรียนหนังสือ ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถจับดินสอหรือปากกาได้อย่างถูกต้อง และยังช่วยไม่ให้เกิดการเสียดสีจนทำให้มือเป็นแผลได้เป็นอย่างดี

ฝักบัวสำหรับอาบน้ำในโรงแรมแห่งหนึ่งที่มีหัวฝักบัวถึงสองหัวด้วยกัน ทำให้สามารถชำระล้างร่างกายได้อย่างทั่วถึงและสามารถปรับทิศทางได้ตามใจชอบ คนรักการอาบน้ำจะต้องฟินมากอย่างแน่นอน

เปลี่ยนการเดินทางบนเครื่องบินที่น่าเบื่อให้กลายเป็นความทรงจำที่สวยงามและสร้างความประทับใจไปอีกนานแสนนาน ด้วยเพดานห้องโดยสารที่ฉายภาพจำลองของดวงดาวและจักรวาลได้อย่างงดงามมาก

ที่จอดรถในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งที่เด็กๆ หลายคนนิยมเดินทางมาโรงเรียนด้วยการใช้สกู๊ตเตอร์ จึงต้องมีการปรับที่จอดรถให้เหมาะสมสำหรับพาหนะอื่นๆ นอกเหนือจากจักรยานหรือรถทั่วๆ ไปด้วย

ภาพถ่ายจากมุมต่ำของบันไดในอาคารแห่งหนึ่ง ที่เมื่อมองจากด้านล่างจะดูเหมือนหลอดไฟสว่างสดใส

อุปกรณ์สำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้แต่อาจมีเหตุจำเป็นให้ต้องทิ้งต้นไม้ไว้เป็นเวลาหลายๆ วัน เพราะมันสามารถค่อยๆ ปล่อยน้ำออกมาทีละนิดได้ และยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ารักอย่างเช่นหัวแครอทแบบนี้

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนอาคารห้องพักที่ไหนสักแห่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นลวดลายบนกระเบื้องที่คุณเองก็สามารถหามาติดในบ้านของตัวเองได้ ทำให้เกิดภาพที่สวยงามแปลกตาและดูเป็นศิลปะมากยิ่งขึ้น

ลิฟต์ในโรงแรมแห่งหนึ่งที่อาจไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือคนที่เวียนหัวได้ง่าย แต่มันก็ดูตื่นตาตื่นใจและงดงามตระการตามากสำหรับคนทั่วไป

โคมไฟสุดเท่ที่สร้างมาจากไม้และเรซิ่น ทำให้ดูเหมือนแท่งไม้ที่สามารถมองเห็นเนื้อไม้และลวดลายที่สวยงามได้ แต่ขณะเดียวกันก็มีแสงสว่างสาดส่องออกมาช่วยเพิ่มความสว่างได้เป็นอย่างดี

ที่นอนสำหรับเด็กๆ หรือผู้ที่มีใจรักทางด้านศิลปะ เพราะคุณสามารถวาดภาพและออกแบบลวดลายบนที่นอนของตัวเองได้ตามใจชอบ เกิดเป็นผลงานที่นอนที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

ที่มา: brightside