ทุ่มเท 13 วีรกรรมน่ารักปนฮา ของบรรดา “คนส่งของ” ที่ตั้งใจทำงานอย่างสุดตัว

0
416

เราทุกคนล้วนอยากมีชีวิตการทำงานที่เต็มไปด้วยสนุกสนานในทุกๆ วัน แต่ด้วยภาระความรับผิดชอบของแต่ละอาชีพ หลายคนจึงไม่อาจทำงานอย่างมีความสุขได้ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณนั้นเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากเป็นพิเศษ

วันนี้เราจะพาไปชมวีรกรรมที่น่าประทับใจของบรรดา “พนักงานส่งของ” ที่มีหน้าที่นำของจากที่หนึ่งไปส่งให้ถึงบ้านหรือถึงมือผู้คน ที่อาจจะฟังดูเหมือนไม่ใช่งานที่น่าตื่นเต้น แต่จริงๆ แล้วก็มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้นไม่น้อยเช่นกัน

คนส่งพิซซ่านั้นจะต้องทำเวลาให้ได้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกปรับเงินหรือถูกตำหนิได้ แต่นี่คือความน่ารักของคนส่งพิซซ่าที่ยืนสงบนิ่งเป็นเวลานานถึง 2 นาที เนื่องในวัน National Remembrance Day ของเนเธอร์แลนด์

ที่อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งมีกฎว่าคนส่งของจะต้องถ่ายภาพรายงานความเรียบร้อยก่อนนำของมาส่งให้กับผู้พักอาศัย และนี่คือภาพของคนส่งของคนหนึ่งที่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปธรรมดา แต่ยังโพสท่าโชว์ความแข็งแรงให้ดูอีกด้วย

พนักงานส่งของของบริษัท UPS ที่ต้องมาส่งของที่บ้านหลังหนึ่งเป็นประจำทุกวันจนรู้จักและสนิทสนมกับคนในบ้าน และในวันคริสต์มาสเขาก็ได้เอาโมเดลรถ UPS มอบเป็นของขวัญให้กับลูกชายของเจ้าของบ้านด้วย

เนื่องจากมีเหตุขัดข้องที่ทำให้ไม่สามารถทำการขนส่งน้ำมันหรือแก๊สได้ พนักงานส่งของในประเทศบราซิลจึงหันมาใช้ม้าแทนในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

พนักงานขับรถส่งของใจดีที่บังเอิญไปพบกับสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังหลงทาง จึงให้มันติดรถมาด้วยและพามันกลับไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย

ข้อความสุดน่ารักที่บุรุษไปรษณีย์เขียนถึงเจ้าของบ้าน เพื่อถามว่าสุนัขของพวกเขาหายป่วยแล้วหรือยัง เพราะปกติแล้วเขาจะพกขนมมาแจกให้กับเจ้าตูบ Ollie ด้วย

เมื่อฝูงไก่งวงของบ้านหลังหนึ่งเกิดติดใจในความใจดีของพนักงานส่งของ และได้พากันเดินตามเขาจากบ้านหลังหนึ่งไปยังอีกหลังหนึ่ง เกิดเป็นภาพที่แปลกประหลาดและน่ารักสุดๆ แบบนี้

ความน่ารักของเจ้าของบ้านที่มารอต้อนรับพนักงานส่งของ ทำให้พนักงานคนนี้อดใจไม่ไหวจนต้องขอถ่ายรูปเจ้าของบ้านเก็บไว้สักเล็กน้อย

คนส่งของที่มีสไตล์การส่งของแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และยังปลอดภัยของพัสดุเพราะคงไม่มีใครเผลอหยิบไปอย่างแน่นอน ด้วยการเอาวางเรียงไว้บนเก้าอี้อย่างกลมกลืนกับหมอนอิง

บุรุษไปรษณีย์ที่เขียนหมายเหตุที่ฮาและน่าสงสารที่สุดเหตุผลหนึ่งเอาไว้ นั่นก็คือมีหมีอยู่หน้าประตูทำให้เขาไม่สามารถแวะส่งของให้กับบ้านหลังนี้ได้จริงๆ

การ์ดวันคริสต์มาสที่คุณยายคนหนึ่งได้รับจากบุรุษไปรษณีย์ที่เธอใช้บริการเป็นประจำ

คนส่งของที่คำนึงถึงความปลอดภัยของทรัพย์สินของลูกค้าของเขาเป็นหลัก จึงได้หาที่ซ่อนที่ปลอดภัยที่สุดจากขโมยและบรรดาสุนัขทั้งหลาย และเขียนจดหมายทิ้งเอาไว้ นั่นก็คือบนเพดานหน้าประตู

คนส่งของที่ได้รับข้อความจากลูกค้าว่าให้เอาของวางไว้ใต้พรมหน้าประตูบ้านได้เลย และเขาก็ทำตามคำสั่งเป็นอย่างดี แม้ของชิ้นนี้จะไม่ใช่ของชิ้นเล็กๆ อย่างที่เจ้าของบ้านคิดไว้ก็ตาม

ที่มา: boredpanda