ความเปลี่ยนแปลงจากของเก่ากลายเป็นของใหม่ หลังการทำความสะอาดอย่างดี

0
370

การทำความสะอาดบ้านและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ นอกจากจะช่วยรักษาสุขอนามัยที่ดีให้กับเราแล้ว หลังจากทำความสะอาดเสร็จสิ้นจนทุกสิ่งกลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้ง ก็ยังทำให้เรารู้สึกพึงพอใจมากอีกด้วย

รวมภาพความเรียบร้อยสะอาดสะอ้านที่ดูแล้วน่าพึงพอใจ เมื่อเราลงมือทำความสะอาดบางสิ่งบางอย่างจนเสร็จสมบูรณ์ ทำให้สิ่งเหล่านั้นกลับมาสวยงามเหมือนของใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่คราบสกปรกฝังแน่นแค่ไหน

ถนนที่หลายคนมองเห็นสีเทาๆ ปนดำจนเคยชิน เพราะไม่ค่อยมีใครคิดที่จะทำความสะอาดถนนเท่าไหร่นัก แต่เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้วก็อาจจะทำให้ถนนในบ้านของเราดูสวยงามเหมือนสร้างใหม่เลย

บางสิ่งบางอย่างที่ถูกทิ้งร้างมานานก็อาจจะดูเก่าและสกปรกมาก แต่นั่นเป็นเพราะมันไม่ได้รับการทำความสะอาด และเพียงแค่ทำความสะอาดก็ทำให้กลับมาดูสวยเหมือนใหม่ได้อีก

ทางเดินในสวนที่ดูสวยงามเหมือนได้รับการรีโนเวท แต่จริงๆ แล้วเกิดจากการทำความสะอาดจนเกลี้ยงเกลาเหมือนใหม่เท่านั้นเอง

สีของบ้านที่ดูขาวสะอาดเหมือนได้รับการทาสีใหม่ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้มีการทาสีใหม่เลย แค่มีการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกจนเกลี้ยงเกลาเท่านั้น

พื้นนอกบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนมักมองข้ามไปในเรื่องของการทำความสะอาด เพราะคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่เมื่อทำแล้วก็จะทำให้บ้านของเราดูสวยเหมือนใหม่เลย

ระเบียงที่ดูสวยเหมือนรีโนเวทใหม่ แต่จริงๆ แค่ทำความสะอาดแล้วทาสีเคลือบใหม่เท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องซ่อมแซมอะไรเพิ่มเติมมากมากเลย

ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนระหว่างบ้านเก่าที่ไม่ได้ทำความสะอาดมานาน และบ้านที่มีอายุเท่ากันแต่เพิ่งได้รับการทำความสะอาดอย่างหมดจด

ภาพความเปลี่ยนแปลงทีละขั้นตอนในการทำความสะอาดเก้าอี้ ที่เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำ และเป็นสีน้ำตาลสวยเงางามเหมือนของใหม่เลย

พื้นที่สาธารณะที่หลายคนเห็นความสกปรกของมันจนชินตาไปแล้ว จนนึกไม่ถึงว่าถ้าทำความสะอาดมันก็จะดูสวยเหมือนใหม่อีกครั้งแบบนี้

บ้านมือสองที่ซื้อมาในสภาพเก่าตามกาลเวลา ก็ดูสวยงามเหมือนซื้อบ้านใหม่ได้ในราคาเบาๆ เพียงแค่ทำความสะอาดให้ทั่วทุกซอมมุมไม่เว้นแม้แต่รั้วบ้าน

สีที่ดูแตกต่างกันมากบนรั้วไม้ ระหว่างรั้วที่ถูกตั้งทิ้งไว้นานหลายปี กับรั้วที่เพิ่งได้รับการทำความสะอาดใหม่จนกลายเป็นลวดลายตึกระฟ้าที่สวยงาม

เมื่อรองเท้าของเราเก่าและสกปรก ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่เท่านั้น เพียงแค่ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมก็ทำให้รองเท้ากลับมาสวยเหมือนของใหม่แล้ว

ที่มา: brightside