12 เรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เกี่ยวกับ ดีน นอร์ริส นักแสดงจาก Breaking Bad

0
400

รวมเรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ดีน นอร์ริส นักแสดงชายชาวอเมริกันที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ DEA Hank Schrader ในซีรีส์ดังอย่างเรื่อง Breaking Bad และภาคแยกอย่าง Better Call Saul

12 เรื่องราวความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เกี่ยวกับนักแสดงชายชาวอเมริกัน ดีน นอร์ริส (Dean Norris) ผู้มีชื่อเสียงจากการรับบทในซีรีส์เรื่อง Breaking Bad, Under the Dome, Claws และอื่นๆ อีกมากมาย

ดีน นอร์ริส มีชื่อจริงว่า ดีน โจเซฟ นอร์ริส เขาเกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 1963 เขาเป็นนักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่รับบทในภาพยนตร์มากกว่า 50 เรื่องและรายการโทรทัศน์มากกว่า 100 รายการ

เขาเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น Hank Schrader เจ้าหน้าที่ DEA หรือสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ ในซีรีส์ของ AMC เรื่อง Breaking Bad และภาคแยกอย่าง Better Call Saul

เขารับบทเป็น James Rennie หรือ Big Jim เจ้าหน้าที่สภาเมืองในซีรีส์เรื่อง Under the Dome และรับบทเป็น Clay Husser หรือ Uncle Daddy ในซีรีส์เรื่อง Claws

เขาจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจาก Clay High School ในปี 1981 เขาได้เป็นตัวแทนนักเรียนที่กล่าวสุนทรพจน์ในวันรับประกาศนียบัตร

ในปี 1985 เขาจบการศึกษาด้านสังคมศึกษาจาก Harvard College และเป็นสมาชิกของ Hasty Pudding Theatricals สมาคมนักศึกษาการละครที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

เขาได้รับประกาศนียบัตรจากราชสถานศิลปะการละคร (Royal Academy of Dramatic Art) สถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางศิลปะการละคร ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในปี 1987

เขาเป็นนักแสดงที่ได้รับบทในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่องด้วยกัน รวมถึงเรื่อง Tremors ที่ฉายในปี 2003 และภาพยนตร์เรื่อง Without Limits ในปี 1998

นอกจากนี้ยังร่วมแสดงในละครเรื่อง NYPD Blue, The X-Files, The West Wing และ Lost ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง Gattaca และ Terminator 2: Judgment Day

บทบาท Hank Schrader เจ้าหน้าที่ DEA หรือสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมมหาศาล และฉายตั้งแต่ปี 2008 จนถึง 2013

เขาได้รับบทในซีรีส์เรื่อง United States of Al ละครซิตคอมของช่อง CBS ที่เริ่มฉายในปี 2021 โดยแสดงเป็น Art Dugan ทหารผ่านศึกและพ่อของ Riley และ Lizzie

เขาเปิดโรงเรียนสอนการเต้นรำชื่อว่า Dean Norris Performing Arts Center ตั้งอยู่ในเมือง Murrieta รัฐแคลิฟอร์เนีย

เขาเป็นแฟนกีฬาอเมริกันฟุตบอล ทีมที่เขาเชียร์คือ Notre Dame Fighting Irish ทีมฟุตบอลระหว่างวิทยาลัยที่เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย Notre Dame

ที่มา: factsnippet