10 เรื่องจริงน่ารู้เกี่ยวกับ เดวิด ฮาร์เบอร์ หรือจิม ฮอปเปอร์ จาก Stranger Things

0
130

ถ้าพูดถึงซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคปัจจุบัน Stranger Things ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อยู่ในรายชื่อดังกล่าว จนทำให้เหล่าดารานักแสดงที่รับบทในซีรีส์เรื่องนี้ต่างก็มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมไปด้วย

David Harbour ก็เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากการแสดงซีรีส์เรื่อง Stranger Things แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเขาเองก็มีผลงานมากมาย และมีเรื่องราวในชีวิตจริงที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย

ก่อนจะกลายมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง เขาเคยเป็นแฟนภาพยนตร์มาก่อน และเขาก็ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง Raiders of the Lost Ark มากจนซื้อตั๋วไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึง 13 รอบด้วยกัน

ครั้งหนึ่ง Greenpeace เคยบอกว่าจะพาเขาไปเต้นกับเพนกวินถ้ามียอดรีทวิตถึง 200,000 ครั้ง และเขาก็ทำได้ในเวลาไม่นาน เดวิด ฮาร์เบอร์ จึงได้เดินทางไปแอนตาร์กติกาและเต้นกับเหล่าเพนกวินจริงๆ

เดวิด ฮาร์เบอร์ จบการศึกษาจาก Dartmouth College หนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังที่อยู่ในกลุ่มไอวีลีก เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและเข้ายากที่สุดในโลก

เขามีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ หลังจากได้รับบทเป็น Tin Man ในละครโรงเรียนตอนเรียนอยู่ชั้นอนุบาล และเขาก็สามารถทำให้ความฝันในวัยเด็กของตนเองกลายเป็นจริงได้

ในตอนแรกที่พี่น้อง Duffer สร้างตัวละคร Jim Hopper ขึ้นมา ตัวละครนี้ยังไม่ได้สวมหมวกอย่างที่เราคุ้นเคยและเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครไปแล้ว ไอเดียเรื่องหมวกนั้นเป็นไอเดียของเดวิดเอง

เขาได้รับบทเป็นคนรักของ Winona Ryder ในเรื่อง Stranger Things และเข้าก็เล่นให้เข้าถึงบทบาทได้ไม่ยาก เพราะเขาเคยแอบชอบ Winona Ryder ตั้งแต่ตอนที่เขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยม

เขาไม่ชอบชื่อ Stranger Things ตอนแรกซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อว่า Montauk และเมื่อถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Stranger Things ก็ทำให้เดวิดไม่ชอบใจเลยแม้แต่นิดเดียว

อีกหนึ่งสิ่งที่เขาไม่ชอบเกี่ยวกับ Stranger Things ก็คือพฤติกรรมของตัวละครของเขาเอง เพราะเขาเป็นคนที่ไม่ดื่มเหล้า เนื่องจากเขาเคยมีบทเรียนตอนที่ใช้ชีวิตไปกับการปาร์ตี้อย่างสุดเหวี่ยงสมัยยังหนุ่ม

เขาเคยออกเดตกับนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Lily Allen หรือนักแสดงจาก Fantastic Beasts อย่าง Alison Sudol รวมถึง Julie Stiles และ Maria Thayer

เขาได้แรงบันดาลใจจากนักแสดงที่ชื่นชอบอย่าง Raul Julia จากการชมละครเวทีเรื่อง Othello ที่ถึงแม้ว่า Raul Julia จะเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมแต่กลับแสดงออกมาได้แย่มาก จนสร้างแรงบันดาลใจแบบแปลกๆ ให้กับเดวิด

ที่มา: thethings