10 ความจริงเกี่ยวกับแดเนียล เคร็ก ที่คนทั่วโลกรู้จักในฐานะพยัคฆ์ร้ายเจมส์ บอนด์

0
1114

แดเนียล เคร็ก เป็นนักแสดงชื่อดังอีกคนหนึ่งที่คนทั่วทั้งโลกรู้จัก โดยเฉพาะจากบทบาทสายลับ 007 หรือเจมส์ บอนด์ แต่นอกเหนือจากบทบาทสุดเท่ในภาพยนตร์แนวแอคชั่น ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับเขาคนนี้

10 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) นักแสดงชื่อดังที่คนทั่วโลกรู้จัก จากการรับบทเป็นเจมส์ บอนด์ในภาพยนตร์ชุดบอนด์ และนอกจากบทบาทในภาพยนตร์ ก็ยังมีอีกหลายแง่มุมของเขาที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

แดเนียล เคร็ก เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีรูปร่างดีมาก จึงเหมาะสมกับบทบาทสายลับที่แข็งแกร่งอย่าง เจมส์ บอนด์ นั่นเป็นเพราะเขาเป็นนักกีฬา โดยเขาเคยเป็นนักกีฬารักบี้ในทีมรักบี้ท้องถิ่นที่บ้านเกิดอย่าง Hoylake RFC

เขาโด่งดังไปทั่วโลกจากบทบาทพยัคฆ์ร้าย 007 แต่เขาก็เป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน เขาเริ่มต้นเส้นทางการแสดงจากบทบาทในละครเวทีของโรงเรียนเรื่อง Romeo and Juliet ของ Shakespeare

เส้นทางชีวิตของ แดเนียล เคร็ก ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาเองก็เคยมีช่วงเวลาที่ต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเองไปพร้อมๆ กับการทำตามความฝันที่โรงละครเยาวชนแห่งชาติ ด้วยการทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ

เขาเข้าเรียนที่ Guildhall School of Music and Drama ในปี 1988 ซึ่งเป็นสถาบันที่ผลิตนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคน และคนที่เข้าเรียนพร้อมเขาก็มีทั้ง Damian Lewis, Ewan McGregor และ Joseph Fiennes

ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ เรื่องแรกคือ Dr. No ที่ฉายในปี 1962 และแดเนียล เคร็ก เป็นบอนด์คนแรกที่เกิดหลังภาพยนตร์ภาคแรกออกฉาย โดยเขาเกิดในปี 1968 ขณะที่บอนด์คนก่อนหน้านั้นเกิดก่อนภาพยนตร์ฉายทั้งหมด

การมารับบทเจมส์ บอนด์ ของเขาก็มีข้อกังขาไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องส่วนสูงที่เขานั้นสูง 177 เซนติเมตร ขณะที่เจมส์ บอนด์ คนอื่นมีความสูงเกิน 180 เซนติเมตรกันหมด แต่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาทำได้ดีไม่แพ้ใคร

แดเนียล เคร็ก เป็นนักแสดงที่ได้รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ อย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุด โดยรับบทนานถึง 15 ปี ขณะที่คนอื่นๆ อย่าง Sean Connery รับบทนาน 9 ปี Roger Moore 12 ปี หรือ Pierce Brosnan 7 ปี

เจมส์ บอนด์ อาจจะเป็นบทในฝันของใครหลายคน และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสูงสุดในอาชีพ แต่แดเนียล เคร็ก ไม่ได้อยากจะรับบทนี้เท่าไหร่นัก ทั้งโปรดิวเซอร์และเพื่อนของเขาต่างก็บอกว่าเขาตัดสินใจยากมากในการมารับบทนี้

แดเนียล เคร็ก แต่งงานกับ เรเชล ไวสซ์ นักแสดงหญิงชาวอังกฤษและนางแบบในปี 2011 ถึงแม้ทั้งสองจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง แต่แขกในงานของพวกเขามีเพียงเพื่อน 2 คน ลูกชายของเรเชล และลูกสาวของแดเนียล

เขาเป็นเพื่อนสนิทกับ มาร์ก สตรอง นักแสดงชาวอังกฤษ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Kingsman และเขาก็ยังเป็นคุณพ่อทูนหัวให้กับลูกชายของ มาร์ก สตรอง อีกด้วย

ที่มา: screenrant