รวมความงดงามไร้ที่ติ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

0
705

บางคนบอกว่าการถ่ายภาพให้ออกมาสวยต้องใช้ทั้งความสามารถและโชคอย่างละครึ่ง เพราะถึงแม้ว่าจะมีฝีมือในการถ่ายภาพและมีอุปกรณ์คุณภาพดีราคาแพง แต่ถ้าไม่มีโชคเลยก็ไม่สามารถถ่ายภาพที่สวยงามไร้ที่ติออกมาได้เช่นกัน

รวมภาพถ่ายที่มีความสวยงามไร้ที่ติ ซึ่งนอกจากจะต้องอาศัยฝีมือในการถ่ายภาพของช่างภาพ ก็ยังต้องอาศัยความโชคดีด้วยเช่นกัน เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพถ่ายเหล่านี้ไม่ใช่เหตุการณ์ที่สามารถเกิดได้ตามปกติทั่วไปเลย

ภาพความงดงามที่อาจจะมีโอกาสถ่ายได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เมื่อนกบินอยู่เหนือน้ำ และแสงที่ส่องลงมาก็สวยงามระยิบระยับมาก เป็นหนึ่งในภาพที่ดีที่สุดที่ช่างภาพคนนี้เคยถ่ายเอาไว้ได้เลยทีเดียว

ภาพการตัดฟืนที่ถูกไว้ในจังหวะตอนที่ท่อนไม้ถูกผ่าแยกออกจากกันพอดี  ซึ่งทุกองค์ประกอบจัดได้ว่าเป๊ะและลงตัวมาก

ภาพถ่ายของตัวลีเมอร์ที่กำลังกระโดดข้ามหัวเพื่อนของมัน เมื่อบันทึกภาพเอาไว้ได้ในจังหวะเวลาที่เพอร์เฟ็กต์ ก็ออกมาเป็นภาพที่สวยงามแปลกตาแบบนี้

ภาพถ่ายทีดูสวยงามมากกว่าภาพพระอาทิตย์ตกธรรมดาทั่วไป จนดูเหมือนภาพที่ถูกตกแต่งด้วยฟิลเตอร์มาแล้ว เมื่อลองถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกผ่านแว่นกันแดดอีกทีหนึ่ง

ภาพดวงอาทิตย์ตกที่มีความสวยงามอลังการมากอีกภาพหนึ่ง เป็นภาพธรรมดาๆ ที่ถ่ายในรถยนต์ แต่ท้องฟ้าก็ดูสวยงามและสีสันจัดจ้านตัดกับเงาสีดำรอบๆ ข้างมากเลยทีเดียว

ภาพถ่ายจากหน้าต่างของโรงนาแห่งหนึ่ง ที่มีความสวยงามมากจนดูเหมือนเป็นภาพที่ถูกนำมาประดับบนผนัง แต่มันคือภาพวิวที่มองเห็นได้จากโรงนาแห่งนี้จริงๆ

ภาพที่ดูเหมือนภาพวาดของหอไอเฟลที่แต่งแต้มด้วยพู่กัน แต่มันเป็นภาพถ่ายของหอไอเฟลจริงๆ ที่ถ่ายผ่านหน้าต่างขณะที่ฝนกำลังโปรยปรายลงมา

ภาพถ่ายที่นอกจากจะบันทึกความสวยงามของบรรยากาศในยามค่ำคืนเอาไว้ ก็ยังบังเอิญเก็บภาพขณะที่ดาวตกกำลังตกลงมาจากท้องฟ้าได้พอดี

ภาพของสวนในขวดแก้วที่ไม่ได้เกิดจากฝีมือมนุษย์ แต่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อมีคนทิ้งขวดเอาไว้บนพื้นดิน จนต้นไม้เล็กๆ เข้าไปเติบโตอยู่ข้างใน

ภาพที่สวยงามแปลกตาเหมือนภาพที่ถูกสร้างขึ้นมา จนหลายคนอาจคิดว่าเป็นภาพโมเดลสามมิติ แต่มันคือภาพถ่ายจริงๆ ที่มีคนบันทึกเอาไว้

ภาพของเทียนที่กำลังลุกไหม้ ที่มีความสวยงามเหมือนกลีบดอกไม้ และก็เป็นเรื่องบังเอิญมากที่มีคนถ่ายภาพขณะที่มันกำลังลุกไหม้จนดูเหมือนดอกไม้เอาไว้ได้พอดี

ที่มา: brightside