รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ คุณพ่อที่เป็นดั่งซูเปอร์ฮีโร่ของลูกๆ

0
430

สำหรับบางคนแล้ว คุณพ่อไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้ชีวิตและส่งเสียเลี้ยงดูเราเท่านั้น แต่พวกท่านเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริงที่ไม่มีใครเทียบเทียมได้ เพราะเป็นคนที่ทั้งแข็งแกร่ง เก่งรอบด้าน อบอุ่น และมีอารมณ์ขันเสมอ

10 เรื่องราวอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับลูกๆ และคุณพ่อของเขา ที่ไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้ชีวิต แต่ยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจที่สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขให้กับคนในครอบครัวได้ตลอดเวลา รวมถึงเรื่องราวซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจด้วย

เรื่องราวของคุณพ่อที่ไม่ได้เป็นฮีโร่ของลูกๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นฮีโร่ของคนอีกมากมายด้วย อย่างเช่นวันหนึ่งเมื่อลูกพาพ่อไปเลือกซื้อแล็ปท็อป ก็บังเอิญเจอกับพนักงานคนหนึ่งที่เคยเป็นคนไข้ของคุณพ่อตอนเขายังเด็ก

ลูกสาวเคยเอาตุ๊กตาวาฬเบลูกาให้คุณพ่อเป็นของขวัญตอนเธออายุแค่ 2 ขวบเท่านั้น ซึ่ง 18 ปีต่อมาคุณพ่อก็ได้บอกว่าเขาพกติดตัวไว้ตลอดเวลา และทุกครั้งที่คิดถึงลูกก็จะหยิบมันขึ้นมาดู

ลูกชายคนโตเป็นคนแรกในครอบครัวที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญามหาบัณฑิตหรือปริญญาโท และในวันรับปริญญาคุณพ่อก็ตื้นตันใจจนไม่สามารถหยุดร้องไห้ได้เลย

เรื่องราวความน่ารักเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ลูกยิ้มได้ เมื่อวันหนึ่งเธอหยิบโทรศัพท์มือถือที่คุณพ่อใช้อยู่ประจำขึ้นมาดู และพบว่าเขาเอาสติ๊กเกอร์มาติดไว้เพื่อระบุว่าด้านใดคือด้านล่างของโทรศัพท์

คุณพ่อที่ทำเหมือนตัวเองใจแข็งและโหดมาก แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนใจดีและอบอุ่น อย่างเช่นตอนที่บอกว่าห้ามเลี้ยงแมวเด็ดขาด แต่สุดท้ายเขาก็กลายเป็นพ่อของเจ้าเหมียวซะเอง

ความเข้มแข็งและความสามารถของคุณพ่อคนนี้ ที่ประสบปัญหาชีวิตที่ทำใจได้ยากลำบากในช่วงวัยกลางคน เมื่อเขาหย่าร้างกับภรรยาที่อยู่กินกันมานาน จึงหันมาวาดภาพศิลปะเพื่อคลายเครียด

ลูกสาววัย 5 ขวบที่ได้มอบแหวนให้เป็นของขวัญแด่คุณพ่อ เป็นแหวนที่ทำมาจากพวงกุญแจธรรมดาๆ แต่ผ่านมาแล้วกว่า 22 ปีคุณพ่อก็ยังคงสวมแหวนวงนี้ติดตัวอยู่เสมอ

คุณพ่อนั้นเปรียบเหมือนฮีโร่ของใครหลายๆ คน เพราะพวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาหรือสร้างทุกอย่างขึ้นมาได้ด้วยสองมือของตัวเอง อย่างเช่นคุณพ่อที่ไม่ได้เป็นนักจัดสวนแต่จัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นออกมาได้สวยมาก

พ่อคือผู้เสียสละที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกของพวกเขามีความสุข อย่างเช่นคุณพ่อที่น่ารักที่สุดในโลกคนนี้ ที่แต่งตัวเป็นมินเนี่ยนนั่งรถไฟไปพร้อมกับลูกอย่างไม่มีเขินอาย

ที่มา: brightside