ยอมเลย 8 วิธีสุดล้ำโลกของบรรดา “คุณพ่อ” ที่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆให้เราได้เสมอ

0
483

การทำหน้าที่พ่อและแม่นั้นมีทั้งความเหมือนและความแตกต่างกันมาก เพราะถึงแม้ว่าทั้งคู่จะทำหน้าที่เป็นผู้ปกป้อง ดูแล และสั่งสอนลูกๆ ให้เติบโตขึ้นมาเป็นคนดี แต่ก็มีสไตล์และวิธีการสอนรวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ต่างกันสุดขั้ว

บรรดาคุณแม่นั้นมักจะเป็นผู้ที่คอยดูแลและช่วยเหลือลูกๆ ด้วยความอ่อนโยนอ่อนหวานและค่อนข้างเข้มงวดมีระเบียบวินัยมาก ขณะที่คุณพ่อส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับอารมณ์ขันและความกวน อย่างเช่น 10 สุดยอดคุณพ่อต่อไปนี้

เมื่อลูกต้องสวมใส่รองเท้าไปในที่ที่สกปรก คุณแม่ก็อาจกำชับว่าพยายามอย่าลงไปเหยียบดินโคลน หรืออาจหาพลาสติกกันเปื้อนมาปิดทับให้ แต่คุณพ่อนั้นมีวิธีการที่ล้ำกว่านั้น แถมยังไม่ต้องซักล้างหรือทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วย

รองเท้าผ้าใบที่เก่า พัง หรือคับจนใส่ไม่ได้แล้วอย่าทิ้ง เพราะคุณพ่อสามารถนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นรองเท้าแตะสุดเท่ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนได้แบบนี้

ไม่ต้องหาซื้อผ้าม่านกันแสงราคาแพงให้ยุ่งยาก ปัญหาผ้าม่านบางเกินไปหรือแสงลอดเข้ามามากเกินไปนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยผ้าขนหนูผืนใหญ่ผืนเดียว

ไอเดียเด็ดของคุณพ่อคนหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองคนอื่นก็สามารถเอาไปทำตามได้ เมื่อคุณพ่อซื้อขนมมาแต่ไม่อยากให้ลูกๆ แอบเอาไปกิน ก็แค่ซ่อนไว้ในที่ที่ลูกไม่ชอบที่สุดนั่นก็คือชั้นหนังสือนั่นเอง

วิธีการแก้ปัญหาแบบป๊ะป๋า ถึงแม้จะมีแค่พัดลมเครื่องเล็กก็ไม่ร้อนหรืออึดอัดอีกต่อไป

ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่คุณพ่อก็สามารถแก้ไขได้ในพริบตา โดยไม่จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์ชิ้นใหม่หรือราคาแพงให้เสียเงินเสียเวลา แม้กระทั่งแกลลอนใส่นมก็สามารถแก้ปัญหาโคมไฟแตกได้

คุณพ่อสามารถเอาสิ่งที่พวกเขาถนัดมาดัดแปลงเพื่อช่วยทำงานที่ไม่ถนัดให้ง่ายขึ้นกว่าเดิมได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งมันอาจจะดูเหมือนยุ่งยากกว่าเดิม แต่ก็เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุ้นเคยและสามารถทำได้อย่างชิลๆ

เหล่าบรรดาคุณพ่อนั้นมีเครื่องมือทุกอย่างที่สามารถช่วยแก้ทุกปัญหาได้ในพริบตา ถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่ใช่เครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ตรงกับการใช้งานแบบเป๊ะๆ แต่ในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ของคุณพ่อก็ไม่เป็นสองรองใคร

ที่มา: brightside