สดชื่นกับ 12 เจ้าตัวจิ๋วช่างอ้อน ที่จะมาทำให้วันของเราสดใสขึ้นในพริบตา

0
436

ในวันที่เต็มไปด้วยความรู้สึกแย่ๆ เราสามารถเปลี่ยนอารมณ์ตัวเองได้ด้วยการใช้เวลาเล่นหรือคลุกคลีกับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและรักเราอย่างจริงใจ แต่สำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงหรือไม่สามารถเลี้ยงได้ การชมภาพความน่ารักของมันก็สามารถช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้ แม้จะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ยังดีกว่าจมอยู่กับความรู้สึกไม่ดีไปตลอดทั้งวัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาสัตว์โลกตัวเล็กจิ๋ว ที่ความน่ารัก ขี้อ้อน และน่าเอ็นดูขั้นสุดของพวกมันนั้น สามารถทำให้ผู้ที่ผ่านมาพบเห็นรู้สึกอารมณ์ดีและมีความสุขขึ้นมาได้อย่างทันตาเห็นเลยทีเดียว

น้องหมาสีน้ำตาลขนปุยที่ดูน่ารักน่ากอดเหมือนตุ๊กตาหมีไม่มีผิด และมันยังทำหน้ายิ้มตาหยีได้อย่างน่าเอ็นดูมาก ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องตกหลุมรักและอย่างเข้าไปเล่นกับมันในทันที

ความจิ๋วของเจ้าหนูที่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดตัวเล็กจิ๋ว แต่มันก็สามารถใช้ความน่ารักเป็นท่าไม้ตายในการเอาชนะใจเราได้ โดยเฉพาะหน้าตาบ้องแบ๊วและขนสีขาวบริสุทธิ์ที่ดูนุ่มนิ่มของมัน

เจ้ากระต่ายน้อยหน้าอ้วนกลมที่ดูน่าหยิกและน่าจุ๊บไปพร้อมๆ กัน และความสมบูรณ์ของมันนั้นยังทำให้เรารู้สึกมีความสุขแค่เพียงได้มองภาพความอ้วนของเจ้าตัวนี้ก็เพียงพอแล้ว

เจ้าตัวน้อยที่มีอุ้งเท้าขนาดใหญ่เกินตัว ที่ทำให้มันดูน่ารักมากกว่าเดิมหลายเท่า และยังมีขนนุ่มนิ่มน่าสัมผัสและดวงตากลมโตใสแจ๋วอีกด้วย

ลูกสุนัขตัวน้อยที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสบายตัวและสบายใจสุดๆ รับรองว่าความน่ารักน่าเอ็นดูของมันจะทำให้ทุกคนรู้สึกมีความสุขและร่าเริงขึ้นมาได้บ้างอย่างแน่นอนเลยทีเดียว โดยเฉพาะท่านอนที่ดูเหมือนกำลังเหินบินอยู่ในฝัน

ควอกกา สัตว์ประเภทเดียวกับจิงโจ้ที่ตัวเล็กและตะมุตะมิกว่า และมันยังมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลาเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ทุกคนที่ได้เห็นใบหน้าอันแสนร่าเริงของมันต้องยิ้มตาม

กระรอกน้อยที่มีความสามารถในการเซลฟี่ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้มนุษย์ เพราะภาพถ่ายของมันนั้นออกมาเพอร์เฟ็กต์สมบูรณ์แบบสุดๆ จนอาจทำให้มนุษย์อย่างเราใจละลายได้

เจ้าเหมียวที่ขี้อ้อนและตัวติดคนมาก และต้องพยายามเสนอหน้าเข้ามาแอบมองไม่ว่าเราจะกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตาม จนเกิดเป็นภาพที่น่ารักสุดๆ แบบนี้

ความน่าเอ็นดูของน้องหมาที่ดูเหมือนก้อนสำลีหรือก้อนขนมากกว่าสุนัขตัวเป็นๆ และมันยังมีขนาดตัวที่เล็กจิ๋วบวกกับตาตีๆ ที่ทำให้มันน่าทะนุถนอมและน่ากอดที่สุดในโลก

ความร่าเริงสดใสของเจ้าเฮดจ์ฮอกหรือเม่นแคระตัวจิ๋ว แม้จะมีหนามแหลมแบบเม่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้มันดูน่ากลัวหรืออันตรายแต่อย่างใด

จดหมายที่คนรักสัตว์ทุกคนอยากได้รับที่สุดในโลก เพราะเป็นจดหมายที่ทั้งปุกปุยและนุ่มนิ่มน่าฟัด

สายตาที่ปฏิเสธไม่ได้เลยของเจ้าเหมียวขี้เล่นตัวนี้ ที่กำลังยกเท้าขึ้นมาขอแปะมือหรือไฮไฟว์กับเรา

ที่มา: brightside