เปิดโปงวีรกรรมของ “เจ้าตูบ” ที่ทุกวันของการใช้ชีวิต ช่างน่าเอ็นดูที่สุดในโลก

0
368

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่เพราะพวกมันมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารักน่ากอดเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ จงรักภักดี แสนรู้ที่สุด และยังมีวีรกรรมซนๆ ป่วนๆ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับชีวิตของเรา

วันนี้เราจะพาไปชม  วีรกรรมความน่าเอ็นดูของบรรดาสุนัขจอมซนทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะดื้อและแสบไปบ้าง แต่ความน่ารักขี้อ้อนของพวกมันก็ทำให้เราใจอ่อนได้อยู่เสมอไม่ว่าจะทำอะไรผิดก็ตาม

เจ้าของสุนัขตัวนี้มาเผยประสบการณ์การได้รับของขวัญจากเจ้า Chole สุนัขของตัวเอง ว่าขณะที่เธอกำลังอยากได้ Airpods หรือหูฟังไร้สายเป็นของขวัญ เจ้าตูบแสนรู้ก็จัดการกัดสายหูฟังจนขาดกลายเป็นแอร์พอดรุ่นใหม่ทันที

ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหมากับคุณปู่ต่างขาดกันไม่ได้ จนไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องไปกัน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเพราะพวกเค้าต่างคือส่วนสำคัญของชีวิตกันและกัน

ความน่ารักและน่าชื่นชมสุดๆ ของสุนัขลากเลื่อนที่เก่งที่สุดในฝูง มันเป็นสุนัขที่ฉลาดที่สุดและทำหน้าที่ผู้นำได้ดีที่สุด มันมีชื่อว่า Pepe

ภาพที่ทำให้คนเดินถนนตกใจในตอนแรก เพราะสุนัขตัวใหญ่ตัวหนึ่งค่อยๆ เดินเข้าไปหาสุนัขตัวใหญ่อีกตัวอย่างช้าๆ เหมือนกำลังจะมีเรื่องกัน แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก

สุนัขเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบการเล่นดินโคลนและทำตัวเปรอะเปื้อนมาก ซึ่งอาจทำให้เราปวดหัวและเอ็นดูพวกมันไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่นพฤติกรรมของเจ้าตัวนี้ที่บังเอิญไปเจอแอ่งโคลนเข้า และไม่ยอมลุกออกไปจากโคลนตรงนั้นเลย

บางครั้งสุนัขนั้นฉลาดและแสนรู้กว่าที่เราคาดคิดมาก และดูเหมือนว่ามันจะสามารถเข้าใจคำพูดของเราได้อย่างชัดเจน อย่างเช่นพฤติกรรมของเจ้าตัวนี้ที่ถูกเจ้าของสั่งทำโทษให้หลบมุมไปสำนึกผิดชั่วคราว

สุนัขเป็นสัตว์ที่แสนรู้แต่ก็มีความดื้ออยู่ในตัวไปพร้อมๆ กัน ยกตัวอย่างเช่นเมื่อพวกมันรู้ว่าทำอะไรบางอย่างผิดแล้วจะถูกทำโทษ แต่พวกมันก็ยังเลือกที่จะทำแบบนั้นอยู่ดี แล้วค่อยมาทำท่าอ้อนวอนขอโทษเจ้านายในภายหลัง

ภาพที่ทั้งน่ารัก ขำกลิ้ง และน่าเห็นใจ เมื่อเจ้าตูบงอนเจ้านายที่ไม่ยอมให้มันนั่งโต๊ะกินข้าวด้วย จนพวกเขาต้องหาเก้าอี้พิเศษมาให้มันนั่ง และหลังจากนั้นมันก็ไม่งอแงอีกเลย

ที่มา: buzzfeed