รวม 10 เรื่องราวเล็กๆน่าประทับใจ ที่ทำให้เรามีความสุขขึ้นได้

0
3204

ชีวิตคนเรานั้นมีทั้งความทุกข์และความสุขปะปนกันไป เราจึงต้องพบเจอกับเรื่องที่ทำให้รู้สึกเศร้า เหนื่อย หรือท้อแท้กันบ้าง แต่อย่างไรก็อย่าลืมว่าบนโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ อีกมากมาย ที่สามารถเอามาเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตได้เสมอ

พบกับเรื่องราวดีๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่หรือยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่ก็เป็นความพิเศษและความอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้เรามีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไปในวันที่เหนื่อยล้า

ความน่ารักน่าเอ็นดูที่จะทำให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพนี้รู้สึกอบอุ่นหัวใจขึ้นมาทันที กับภาพของแมวเหมียวตัวน้อยสองตัวที่กำลังนอนหลับ โดยทั้งคู่นั้นจับอุ้งเท้าของกันและกันเอาไว้อย่างไม่ยอมปล่อยแม้ว่าจะหลับปุ๋ยไปแล้ว

เด็กชายชาวอิหร่านป่วยตั้งแต่ยังเด็ก แต่โชคดีที่เขามีคุณครูที่รักและเอาใจใส่นักเรียนอย่างแท้จริง เพราะคุณครูนั้นแวะมาเยี่ยมและอ่านบทเรียนในแต่ละวันให้เขาฟังทุกวัน เพราะเขากลัวว่าจะเรียนตามเพื่อนไม่ทัน

ความน่ารักของลูกไก่ตัวน้อยที่เพิ่งฟักออกมาจากไข่ได้ไม่นาน พวกมันจึงอ่อนแอและขี้หนาวมาก เจ้าของพวกมันจึงได้เอาแก้วช็อกโกแลตร้อนวางไว้ให้พวกมันได้อิงแอบแนบชิดรับไออุ่น

ภาพความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่นของคุณตาและหลานสาว ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนความรักของทั้งคู่ก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่หลานสาวยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อยจนกระทั่งเธอกลายเป็นสาวสวย

ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อคู่รักคู่หนึ่งกำลังถ่ายภาพสุดโรแมนติกอยู่ริมทะเล แต่แล้วก็มีสิงห์นักบิดคนหนึ่งขับรถผ่านมาและอยากได้ภาพน่ารักๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกบ้าง แต่เขาอยากได้ภาพที่เหมือนพวกเขาถ่ายแบบเป๊ะๆ

คนเราสามารถเล่นสนุกได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ อย่างเช่นความร่าเริงสดใสของคุณยายคนนี้ที่ได้รับของขวัญวันเกิดครบรอบ 85 ปีเป็นของเล่นยอดฮิตของเด็กๆ อย่าง Fidget Spinner

คุณพ่อไปเยี่ยมบ้านของพี่สาวของเขาหรือคุณป้าที่เลี้ยงแมวเอาไว้ แต่เจ้าแมวเหมียวนั้นขี้อายและไม่กล้าเข้าใกล้คนแปลกหน้า และคุณพ่อก็ได้ส่งภาพมาอัปเดตเมื่อเจ้าแมวเหมียวของคุณป้ายอมจับมือกับเขาแล้ว

เรื่องราวน่าประทับใจของนักฟุตบอลอาชีพคนหนึ่ง ที่พาสาวน้อยที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรมไปงานพรอมของเธอ

ชายคนหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และเขาก็ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ๆ มากมาย รวมทั้งเชฟทำอาหารญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชอบเขามาจนทำซูชิรูปเหมือนตัวเขาให้ลองชิม

เด็กชายคนหนึ่งจอดรถจักรยานของเขาไว้กับเสาต้นหนึ่งเป็นประจำ และวันหนึ่งก็มีคนที่อยู่แถวนั้นทำป้ายมาติดไว้ให้ เป็นรูปจักรยานที่บอกให้รู้ว่าเสาต้นนี้เป็นที่จอดประจำของหนูน้อย

ที่มา: brightside