รวมเหตุการณ์ความบังเอิญ ที่ทำให้ผู้พบเจอมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

0
398

ชีวิตของคนเราในแต่ละวันอาจมีอุบัติเหตุหรือเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้หลายอย่าง บางครั้งอุบัติเหตุเหล่านั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่บางครั้งมันก็อาจจะเป็นเรื่องราวน่ารัก ขำขัน หรือเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่ทำให้มีรอยยิ้มได้เช่นกัน

เรื่องราวความบังเอิญที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน ถึงแม้จะเป็นเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ผู้คนมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ เพราะเป็นเรื่องราวแปลกประหลาด น่ารัก หรือขำกลิ้งมากแบบนี้

เรื่องราวความน่ารักของหนูน้อยที่ได้ทำความรู้จักและผูกมิตรกับคุณทวดวัย 90 ปี นอกจากพวกเขาจะเข้ากันได้ดีแม้ว่าอายุจะต่างกันแล้ว ก็ยังมีหลายสิ่งที่คล้ายกันมาก อย่างเช่นฟันหน้าที่เพิ่งหลุดหายไปเหมือนกันทั้งคู่

สามีที่ลืมตาตื่นขึ้นมาและไม่ได้เจอหน้าภรรยาในตอนเช้า แต่เขาก็ได้เจอกับใบหน้าที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขของเจ้าตูบ ที่มานอนแทนที่ภรรยาของเขาอย่างสบายใจเฉิบ

คนที่กำลังเดินป่าอย่างสนุกสนาน และได้พบเจอกับภาพของครอบครัวแรคคูนที่กำลังเกาะเรียงกันอยู่บนต้นไม้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยน่ารัก เป็นภาพความบังเอิญที่ไม่น่าจะพบเห็นได้ง่ายๆ

เพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันมานานกว่า 20 ปีแต่ไม่เคยพบเจอกันเลยเพราะอยู่ไกลกัน จนกระทั่งเพื่อนคนหนึ่งแต่งงาน เพื่อนซี้ทางเกมของเขาจึงเดินทางมาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้

เจ้าตูบที่กินฟักทองไปอย่างเอร็ดอร่อย และได้ไปขับถ่ายเอาไว้ในสวน ไม่นานหลังจากนั้นเมล็ดฟักทองที่เจ้าตูบขับถ่ายทิ้งไว้ก็งอกงามขึ้นมา

คนที่พบเจอกับสัปดาห์อันแสนยากลำบากที่ทำงาน จึงไปที่ร้าน Taco Bell เพื่อซื้อเบอร์ริโตมารับประทานคลายเครียด และได้เบอร์ริโตมาสองชิ้นในราคาแค่ชิ้นเดียว

ตอนอายุ 6 ขวบหญิงสาวคนนี้ได้บังเอิญเดินเหยียบลงไปบนพื้นปูนที่ยังไม่แห้ง แต่คุณพ่อก็ไม่แก้ไขและปล่อยเอาไว้ จนกลายเป็นรอยเท้าในวัยเด็กของเธอประทับอยู่ตรงนั้นมานานหลายปี

แมวสองตัวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน แต่พวกมันกลับไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้าของก็บังเอิญเดินไปเห็นพวกมันทั้งสองตัวนอนอยู่ด้วยกัน

คนที่กำลังถ่ายภาพดอกไม้สวยๆ ในสวน และสุนัขของเพื่อนบ้านก็โผล่มาพอดี มันโผล่เข้ามาในภาพถ่ายทำให้ภาพนี้กลายเป็นภาพที่สวยงามและพิเศษมากยิ่งขึ้น

เมื่อทำความสะอาดห้องใต้หลังคาและได้ค้นพบสมบัติเก่าๆ ที่เก็บไว้ อย่างเช่นลังใส่ตุ๊กตาที่เคยชอบจำนวนมากมายหลายตัว ก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้ค้นพบสมบัติจริงๆ

กระถางต้นไม้ที่นอกจากจะสวยงาม แปลก และใช้งานได้จริงแล้ว คนที่ซื้อกระถางต้นไม้อันนี้มาใช้ก็ยังค้นพบประโยชน์อีกข้อหนึ่ง คือสามารถใช้วางแว่นตาได้ด้วย

นักท่องเที่ยวที่บังเอิญพบกับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกัน และได้ถ่ายภาพนี้เอาไว้ จึงได้นำมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์เผื่อว่าคู่รักจะผ่านมาเห็นภาพของพวกเขา

เมื่อเจ้าของใช้เวลาหลายนาทีตามหาเจ้าเหมียวที่หายไป จนกระทั่งเดินกลับไปดูตรงที่นอนแมวและพบว่า เจ้าเหมียวตัวสีดำกำลังซ่อนตัวอยู่อย่างแนบเนียนในนั้นเอง

ที่มา: brightside