ความเปลี่ยนแปลงหลังการตัดผม ที่ทำให้หลายคนดูดีขึ้นอย่างลงตัว

0
290

การตัดผมไม่ใช่แค่การเปลี่ยนสไตล์ของทรงผมเท่านั้น แต่มันยังทำให้บุคลิก หน้าตา และลักษณะโดยรวมของเราดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมด้วยเช่นกัน อย่างเช่นบุคคลเหล่านี้ที่การตัดผมทำให้พวกเขาดูแปลกไปจากเดิมมากจริงๆ

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ไม่ยาก เพียงแค่คนเรานั้นตัดสินใจเปลี่ยนทรงผม ก็อาจจะทำให้หน้าตาและบุคลิกของเรานั้นดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างเหลือเชื่อ ถ้าไม่บอกหลายคนก็อาจจะคิดว่าพวกเขาเป็นใครอีกคนหนึ่ง

ภรรยาที่อยากให้สามีนั้นตัดผมยาวๆ ของเขาออกไปเสียที และสามีก็ยินยอมทำตามคำขอ แต่เขายังได้ตัดขนให้กับเจ้าเหมียวด้วย ซึ่งทำให้ทั้งคู่นั้นดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก

การตัดผมทำให้บุคลิกของเราดูไม่เหมือนเดิมเลยแม้แต่น้อย ซึ่งผู้หญิงหลายคนก็อาจจะรู้ดี เพราะผู้หญิงผมยาวและผมสั้นนั้นมีสไตล์ที่แตกต่างกันมากอย่างเช่นเธอคนนี้

หญิงสาวกับทรงผม 2 สไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นผมลอนสีแดงสดใสหรือทรงสกินเฮด แต่ทั้งสองแบบก็เข้ากับใบหน้าของเธอมาก

การตัดผมทำให้เราดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ซึ่งหลายคนก็อาจจะไม่ทราบจนกว่าจะได้ลองตัดผมดูสักครั้ง อย่างเช่นความเปลี่ยนแปลงของชายคนนี้

บางคนอาจจะชอบไว้ผมยาว ทำให้ไม่รู้เลยว่าตนเองก็เข้ากับผมสั้นเช่นกัน เหมือนชายคนนี้ที่หลังจากได้ลองตัดผมแล้วก็ติดใจกับภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป

การตัดผมครั้งแรกในรอบ 4 ปี ที่ทำให้ชายหนุ่มคนนี้ดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก และเมื่อเขาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวก็ยิ่งดูเปลี่ยนไปมากขึ้นกว่าเดิมอีก

หญิงสาวที่ไม่ชอบผมที่หยิกงอของตนเอง แต่เมื่อได้เปิดใจและยอมรับความงดงามแบบธรรมชาติ ก็พบว่าเส้นผมของเธอนั้นสวยเก๋และมีเสน่ห์มาก

นอกจากการตัดผมแล้วการไว้หนวดเคราก็ทำให้เราดูเปลี่ยนไปได้เช่นกัน เหมือนชายคนนี้ที่ดูหล่อเหลามากขึ้นเมื่อเขาตัดผมและไว้หนวดเคราดูเท่

จากสาวหวานก็อาจจะกลายเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวเมื่อพวกเธอนั้นตัดผม แต่สำหรับบางคนไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาวก็ดูดีทั้งสองแบบเลย

เส้นผมของหญิงสาวที่หยิกเป็นลอนอย่างสวยงามมาก และก็ยิ่งดูดีมากขึ้นไปอีกเมื่อเธอตัดผมให้อยู่ในระดับความยาวที่พอดีกับสไตล์ของเธอ

ชายหนุ่มที่ตัดสินใจตัดผมยาวๆ ที่ไว้มานานหลายปีของเขาทิ้งไป แต่เป็นการตัดที่นอกจากจะทำให้เขาดูดีขึ้นแล้ว เขายังบริจาคไปทำวิกให้กับผู้ป่วยด้วย

ชายที่ตัดสินใจตัดผมหลังจากได้ทำงานในฝัน ซึ่งการเปลี่ยนทรงผมก็ทำให้บุคลิกภาพของเขาดูดีเหมาะกับการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: brightside