งานเผือกคือเรื่องถนัดของเด้น ผู้ไม่ยอมปล่อยให้เรื่องชาวบ้านหลุดรอดสายตา

0
170

นอกจากสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทั้งน่ารัก ฉลาด และแสนรู้ พวกมันก็ยังมีความอยากรู้อยากเห็นแบบไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่เผือกเรื่องชาวบ้านได้ตลอดเวลา อย่างเช่นความป่วนของเจ้าหมาตัวนี้

วีรกรรมความป่วนของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่มีความอยากรู้อยากเห็นเรื่องของชาวบ้านได้ตลอดเวลา เมื่อมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นในละแวกบ้าน เจ้าตูบก็ไม่รอช้ารีบกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะเพื่อเกาะรั้วแอบดูคนอื่นทันที

ภาพความป่วนฮาแต่น่ารักของน้องหมาโกลเด้น ที่อยากรู้อยากเห็นเรื่องของชาวบ้านได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเรื่องเผือกนั้นเป็นงานถนัดของเจ้าตูบ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีเรื่องเกิดขึ้นมันจะรีบกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะทันที

คุณแม่ปล่อยน้องเด้นตัวนี้ออกมาข้างนอกเพื่อให้มันทำธุระส่วนตัวให้เสร็จ แต่แทนที่เจ้าตูบจะไปวิ่งเล่นในสนามหญ้า มันกลับตรงไปที่โต๊ะหินอ่อนอย่างรวดเร็วมาก และยังเกาะรั้วเพื่อแอบดูเรื่องของชาวบ้านอีกด้วย

ความสุขในแต่ละวันของน้องเด้นคือการได้ออกมานอกบ้าน และสอดส่องเรื่องของชาวบ้านอย่างสนุกสนานแบบนี้ จนกลายเป็นกิจวัตรที่มันต้องทำแทบทุกวัน ภาพความฮาและน่ารักจากคุณ Nattaporn Pomsart

ความอยากรู้อยากเห็นของน้องหมาโกลเด้นอีกตัวหนึ่ง ที่มีจุดประจำบนโต๊ะหินอ่อนเช่นเดียวกัน ดูเหมือนจะเป็นนิสัยที่น้องเด้นทุกตัวจะต้องทำกันเป็นประจำ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Chissanupong Panyawong

สุนัขพันธุ์โกลเด้นนั้นฉลาดและแสนรู้มาก จึงทำให้พวกมันมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นมากกว่าสุนัขสายพันธุ์อื่น นอกจากนี้พวกมันยังตัวสูงใหญ่จึงทำให้เกาะรั้วแอบดูชาวบ้านได้ง่ายขึ้น ภาพจากคุณ BT Ratti

แม้จะอยู่ในบ้านของตัวเองไม่ได้ออกไปไหน แต่ก็ไม่สามารถหยุดความอยากรู้อยากเห็นของเจ้าเด้นได้ ถึงจะต้องเกาะหน้าต่างแต่มันก็ไม่ยอมแพ้และต้องแอบดูนอกบ้านให้ได้ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Aom Kyn

น้องเด้นที่กำลังนอนชมวิวนอกบ้านอย่างเพลิดเพลิน เพื่อแอบดูว่าพี่ๆ ข้างบ้านกำลังทำอะไรกันอยู่ เป็นกิจวัตรประจำวันอันแสนชิลของน้องเด้นผู้อยากรู้อยากเห็นเรื่องคนอื่นตลอดเวลา ภาพจากคุณ Jakkapan Boonyarung

ความน่าเอ็นดูของเจ้าเด้นน้อยตัวจิ๋ว ถึงแม้ตัวของมันจะยังไม่โตเท่าพี่ๆ ตัวอื่น แต่เรื่องความอยากรู้อยากเห็นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Ton Lookchin

ที่มา: โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง