10 เรื่องราวน่าสนใจ ที่ถูกแทรกไว้ในภาพยนตร์ดังแต่ผู้ชมอาจไม่ทันได้สังเกต

0
379

ทุกคนรู้ดีว่าการสร้างภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอน กว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์หนึ่งเรื่องให้เราได้รับชมกัน และบางครั้งรายละเอียดที่ถูกใส่ลงไปในภาพยนตร์ก็แทบจะไม่มีคนสังเกตด้วยซ้ำไป

รวมรายละเอียดที่ถูกซ่อนไว้ในภาพยนตร์ดัง ที่ผู้สร้างใส่ใจในทุกรายละเอียดทุกขั้นตอนของการสร้างภาพยนตร์เหล่านี้ แม้แต่ฉากที่ผู้ชมส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้สนใจมาก ก็ยังมีรายละเอียดน่าทึ่งบางอย่างถูกซ่อนเอาไว้อย่างแนบเนียน

ในตอนจบของภาพยนตร์ แบทแมน บีกินส์ (Batman Begins) เมื่อเจมส์ กอร์ดอน มอบหลักฐานให้กับแบทแมน เป็นบัตรที่มีชื่อ J. Kerr เขียนเอาไว้ มาจากอีกชื่อหนึ่งของ Joker คือ Josef Kerr

สัญลักษณ์ของ Warner Bros. ตอนเริ่มภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) แต่ละภาค สีสันของโลโก้ค่อยๆ มืดหม่นและน่ากลัวมากกว่าเดิม ตามเรื่องราวที่ค่อยๆ เข้มข้นขึ้นในภาพยนตร์แต่ละภาคนั่นเอง

ในแอนิเมชันเรื่อง Hercules ฉากที่เฮอร์คิวลีสสวมหนังสิงโตเอาไว้บนศีรษะ จริงๆ แล้วไม่ใช่หนังของสิงโตทั่วไป แต่เป็นหนังของ Scar ตัวละครจากเรื่อง The Lion King

ในภาพยนตร์เรื่อง Prometheus ฉากที่หุ่นยนต์ David มองไปที่หยดน้ำบนนิ้วมือของตนเอง จะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์ของ Weyland-Yutani Corp อยู่บนลายนิ้วมือของเขาด้วย

จากภาพยนตร์เรื่อง แบทแมน รีเทิร์นส (Batman Returns) จะมีฉากที่เงาจากแว่นตาของ Selina Kyle มีรูปร่างเหมือนหน้ากาก เป็นการบอกใบ้ว่าเธอจะกลายเป็น Catwoman

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง American Beauty เผยว่าภาพที่แสดงบนจอมอนิเตอร์นั้นสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกของ Lester ในเรื่องงาน จึงมีฉากที่หน้าจอมีรูปร่างเหมือนกับกรงขัง แสดงให้เห็นถึงความสิ้นหวังไร้ทางออก

ในภาพยนตร์เรื่องโดดเดี่ยวผู้น่ารัก (Home Alone) มีฉากที่ Kevin McCallister กำลังชมภาพยนตร์อยู่ ภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นภาพยนตร์ที่ถูกถ่ายทำขึ้นมาใหม่เพื่อใช้ในฉากนี้โดยเฉพาะ

ในภาพยนตร์เรื่อง Fargo ฉากที่ Carl บอกกับ Jerry ว่าเขามีเวลา 30 นาทีในการหาเงินก่อนที่ครอบครัวของเขาจะถูกฆาตกรรม เวลาในการฉายภาพยนตร์ก็เหลืออีกเพียง 30 นาทีเช่นกัน

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เมทริกซ์ เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199 (The Matrix) แม้แต่ฝนที่ตกลงมาบนกระจกรถยนต์ก็ยังมีรูปร่างคล้ายกับรหัส

อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตามสถานะของเจ้าหน้าที่ในเรื่อง Jurassic World แสดงให้เห็นอัตราการเต้นของหัวใจที่เท่ากันทุกคน

ที่มา: brightside