รวมเรื่องราวของภาพยนตร์ในตำนาน ที่ตอนแรกไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

0
336

ภาพยนตร์หลายเรื่องไม่ได้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกฉาย เพราะในตอนแรกนั้นถูกมองข้ามไปและไม่ได้ประสบความสำเร็จในการทำรายได้มากเท่าที่ควร แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับถูกยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ในตำนาน

รวมเรื่องราวของภาพยนตร์คลาสสิก ที่หลายคนยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ในตำนานจากยุคเก่า ถึงแม้ว่าในช่วงแรกที่ภาพยนตร์เหล่านี้ออกฉาย จะไม่ได้ประสบความสำเร็จในเรื่องการทำรายได้จาก Box Office มากเท่าไหร่เลย

Donnie Darko (2001) ดอนนี่ ดาร์โก ภาพยนตร์แนวจิตวิทยา ที่มีเรื่องราวความแฟนตาซีอย่างการเดินทางข้ามเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังหลายคนอย่าง เจค จิลเลนฮาล และ ดรูว์ แบร์รีมอร์

The Shawshank Redemption (1994) ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง ภาพยนตร์แนวดราม่า สร้างจากเรื่องสั้นของสตีเฟน คิง นักเขียนชื่อดัง เล่าเรื่องราวภายในคุกชอว์แชงค์

Fight Club (1999) ไฟท์ คลับ ดิบดวลดิบ ภาพยนตร์อเมริกันปี 1999 กำกับโดย David Fincher นำแสดงโดยแบรด พิตต์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ สร้างจากนวนิยายปี 1996 ในชื่อเดียวกัน

Heathers (1989) ภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นอเมริกัน เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่เล่าเรื่องราวชีวิตไฮสคูลเหมือนหนังวัยรุ่นทั่วไป แต่มีความโดดเด่นตรงความตลกร้ายและความรุนแรง

The Thing (1982) ไอ้ตัวเขมือบโลก ภาพยนตร์สยองขวัญนิยายวิทยาศาสตร์ ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดต่างดาวสยองขวัญที่คลาสสิคที่สุดแห่งยุค 80 เรื่องของทีมวิจัยในทวีปแอนตาร์กติกาถูกล่าโดยสัตว์ประหลาดต่างดาว

Blade Runner (1982) เบลดรันเนอร์ ภาพยนตร์แนวไซไฟ เรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตในเมืองลอสแอนเจอลิส รวมถึงการดัดแปลงพันธุกรรมสำหรับออกแบบมนุษย์เทียมเพื่อใช้เป็นแรงงานทาสทั้งบนโลกและนิคมบนดาวอื่น

Scott Pilgrim vs. the World (2010) สก็อตต์ พิลกริม VS เดอะ เวิลด์ ภาพยนตร์มีเรื่องเกี่ยวกับสก็อตต์ พิลกริม ที่พบหญิงสาวในฝัน โดยเขาต้องชนะแฟนเก่าของเธอทั้ง 7 คนที่พยายามจะฆ่าเขาให้ได้

The Big Lebowski (1998) บิ๊ก เลโบสกี ภาพยนตร์ตลกแนวอาชญากรรม เรื่องราวของชายที่ขี้เกียจสุดๆ ที่ถูกตามทวงหนี้ขั้นทำลายทรัพย์สินสุดรัก เพียงเพราะนามสกุลคล้องกับมหาเศรษฐี Lebowski

The Rocky Horror Picture Show (1975) ภาพยนตร์มิวสิคัลสยองขวัญ ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของหนังคัลท์ เรื่องราวของหนุ่มสาวที่ไปพบกับปราสาทสุดหลอนหลังหนึ่งที่อยู่กลางป่า

Dredd (2012) เดร็ด คนหน้ากากทมิฬ ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ เมื่อทวีปอเมริกาเหลือเพียงแค่เศษซากของอารยธรรม ประชาชนอาศัยอยู่ภายใต้ความหวาดกลัว มีกองกำลังเดียวเพีงหนึ่งเดียวที่พยายามรักษาความเรียบร้อย

ที่มา: brightside