ความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่ชอบอ้อนและคลุกคลีอยู่กับมนุษย์เป็นพิเศษ

0
976

สัตว์โลกทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่า หรือสัตว์นักล่าที่ดุร้าย ก็ล้วนมีความน่ารักและใสซื่อบริสุทธิ์ซ่อนอยู่ในตัวของมัน และสัตว์ทุกชนิดก็ล้วนต้องการความรักความอบอุ่นไม่ต่างจากอะไรจากสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมว

ชมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลก ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สัตว์ที่ขี้อ้อนและคุ้นเคยกับมนุษย์อย่างสุนัขหรือแมวเหมียว แต่พวกมันก็มีความน่ารักน่าทะนุถนอม และชอบใช้เวลาอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์หรือสัตว์อื่นๆ เช่นกัน

ม้าตัวใหญ่ที่ดูน่ารักและอบอุ่นมากเมื่อมันกำลังกอดเจ้านายของมันอย่างมีความสุข เป็นภาพที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจมากที่สุดภาพหนึ่งเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่รักอิสระ รักสันโดษ และดูเย่อหยิ่งเข้าถึงยากในบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วพวกมันก็เป็นแค่เจ้าตัวเล็กขี้อ้อนที่ชอบเข้ามาออดอ้อนเราเหมือนอย่างเจ้าตัวนี้

หรือจะเป็นแมวใหญ่ก็มีนิสัยขี้อ้อนเหมือนกับแมวเล็กเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์นักล่าที่น่าเกรงขาม แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งมันก็มีความน่ารักมากไม่แพ้ใคร

แต่สัตว์ที่ขี้อ้อนที่สุดในบรรดาสัตว์โลกทั้งหลายก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสุนัข ที่เป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา และบางครั้งก็เป็นเหมือนลูกน้อยที่เราต้องคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา

คนที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์ชนิดอื่นๆ นอกจากหมาแมวมาก่อนอาจจะไม่เข้าใจความขี้อ้อนของสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ และอาจรู้สึกทึ่งเมื่อได้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงอย่างไก่เองก็มีความน่ารักและขี้อ้อนไม่แพ้กัน

นกฮูกอาจจะเป็นสัตว์ที่ดูนิ่งสงบ แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็มีมุมน่ารักมุ้งมิ้งขี้อ้อนเช่นเดียวกัน

ความน่ารักของกระต่ายสายพันธุ์หนึ่งที่ถึงแม้จะมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่และไม่ตัวเล็กตะมุตะมิเหมือนบางสายพันธุ์ แต่ความขี้อ้อนก็ทำให้มันดูน่ารักและน่าเอ็นดูมากไม่ต่างจากเพื่อนๆ เลย

โอพอสซัมตัวน้อยที่ขี้อ้อนมากเป็นพิเศษ โอพอสซัมนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมคล้ายหนู แต่มีถุงหน้าท้องเหมือนจิงโจ้ ปกติแล้วมักจะใช้ชีวิตอยู่ตัวเดียวและมีนิสัยเร่ร่อน จึงไม่ค่อยได้เห็นภาพมันแบบนี้เท่าไหร่นัก

ที่มา: brightside