ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่เปลี่ยนโลกของเราให้สวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

0
730

โลกของเราไม่เคยหยุดนิ่ง ความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนก็เช่นกัน ในแต่ละวันมีผู้คนมากมายพยายามใช้ไอเดียและความคิดของพวกเขาในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ทั้งสิ่งเล็กๆ และสิ่งที่ยิ่งใหญ่จนสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน ที่ใช้ความคิดสุดแปลก ล้ำ และนำสมัยของพวกเขาในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนได้ หรือสิ่งที่สามารถพลิกโฉมโลกของเราได้เลย

คุกกี้ขนมปังขิงที่พบเห็นได้ทั่วไปในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่นอกจากจะทำออกมาเป็นรูปตัวคนเหมือนที่เราเห็นกันจนชินตาแล้ว ก็ยังทำเป็นรูปตัวละครในซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Squid Game ได้อีกด้วย

ป้ายประกาศที่ไม่ได้เป็นการตามหาสุนัขที่หายไปแต่อย่างใด แต่เป็นป้ายแสดงความคิดถึงน้องหมา เมื่อเจ้าของต้องออกมาทำงานและคิดถึงน้องหมาที่บ้าน จึงติดรูปน้องหมาเอาไว้เพื่อให้คนอื่นๆ ได้เห็นความน่ารักของมันด้วย

การเลี้ยงแมวระบบเปิดนั้นอาจส่งผลเสียต่อระบบนิเวศได้ เพราะแมวชอบล่าสัตว์เล็กๆ อย่างเช่นนก วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนเลี้ยงแมวระบบเปิดก็คือ ติดกระดิ่งไว้ที่คอแมวหลายๆ อันเพื่อให้นกสามารถบินหนีได้ทันเวลา

บางโรงเรียนนั้นมีวันไม่สวมเครื่องแบบ ที่นักเรียนสามารถแต่งชุดอะไรไปเรียนก็ได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ของเด็กๆ อย่างเช่นหนูน้อยในชุดที่ไม่ธรรมดาเลยแม้แต่น้อย

บางครั้งปัญหาที่ดูเหมือนจะแก้ไม่ตกก็อาจจะไม่ได้แก้ยากอย่างที่เราคิด ยกตัวอย่างเช่นเมื่อที่ล็อคประตูเสีย เราก็สามารถนำของที่มีในบ้านมาใช้แทนก่อนได้ นั่นก็คือมีดนั่นเอง

คนที่ถักไหมพรมอันใหญ่มาคลุมตู้ไปรษณีย์ในละแวกบ้าน เพื่อเติมสีสันและความสดใสให้กับชุมชน ทำให้ชุมชนดูสวยงามและน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว

การตกแต่งสถานีรถไฟต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ไม่จำเป็นต้องตกแต่งแบบธรรมดาๆ เสมอไป ในเมื่อเราสามารถทำให้สถานีรถไฟนั้นดูแปลกใหม่และมีสีสันขึ้นมาได้แบบนี้

เมื่อโต๊ะตัวเก่านั้นเตี้ยเกินไปแล้ว แต่เราก็สามารถแก้ไขมันได้ด้วยการนำตัวต่อเลโก้มารองไว้ที่ขาโต๊ะอีกที กลายเป็นโต๊ะที่สูงขึ้นและยังดูสวยแปลกตาไม่เหมือนโต๊ะตัวไหนในโลก

ประตูฟุตบอลในโถส้วมสำหรับคุณผู้ชาย เพื่อให้หนุ่มๆ มีแรงบันดาลใจในการปัสสาวะให้ลงโถ เมื่อปัสสาวะตรงเป้าลูกฟุตบอลก็จะเข้าประตูทันที

รถเต่าที่ไม่ใช่รถเต่าธรรมดา แต่เป็นรถเต่าทองที่ถูกตกแต่งให้มีสีแดงและลายจุดสีดำเหมือนกับแมลงเต่าทองจริงๆ เป็นรถเต่าทองที่สวยและน่ารักมาก

วิธีการละลายน้ำแข็งให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เมื่อความเย็นมาเจอกับความร้อนก็จะทำให้น้ำแข็งละลายได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลารอน้ำแข็งละลายนานหลายชั่วโมง

ความน่ารักของหนูน้อยที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ผ่านมาพบเห็น เมื่อมีคนนำภาพของหนูน้อยมาวาดเป็นตัวละครในการ์ตูน ดูน่ารักเหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะจริงๆ

ถึงแม้ว่าพิซซ่าจะเป็นอาหารโปรดของใครหลายคน แต่บางครั้งการรับประทานพิซซ่าก็ยุ่งยากและเลอะเทอะ ใครบางคนจึงได้ทำการม้วนพิซซ่าเป็นโรลก่อนจะรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยในคำเดียว

ที่มา: brightside