ประทับใจ 12 ความเหนือชั้นและน่ารักของโรงแรม ที่ชนะเลิศด้านไอเดีย

0
356

ในปัจจุบันธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมและที่พักนั้นมีการแข่งขันที่สูงขึ้น เพราะผู้บริโภคมีตัวเลือกที่หลากหลายเข้ามามากมาย อย่างเช่นที่พักแบบ Airbnb หรือโฮมสเตย์ ที่ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องปรับตัวและเพิ่มจุดเด่นให้กับการให้บริการของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของที่พัก อาหาร ความสะดวกสบาย ไปจนถึงเรื่องของความคิดสร้างสรรค์

วันนี้เราจะพาไปชมโรงแรมที่รู้จักปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยแห่งการแข่งขัน ด้วยการยกระดับการบริการที่ไม่ได้สนใจแค่เรื่องของที่พัก อาหาร และการอำนวยความสะดวกเท่านั้น แต่ใช้ยังใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเพิ่มจุดเด่นให้กับโรงแรมของตัวเอง ที่ทำให้ผู้ที่มาเข้าพักประทับใจและจดจำโรงแรมของพวกเขาได้อย่างไม่มีวันลืม

บางครั้งผู้ที่เข้ามาใช้บริการโรงแรมหรือห้องพักก็ไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าสิ่งที่พวกเขาคุ้นเคยหรือสิ่งพื้นฐานที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต อย่างเช่นตู้กดที่มีทั้งขนม อาหาร เครื่องดื่ม และของจำเป็นอย่างผงซักฟอก

ผู้ให้บริการที่ไม่เอารัดเอาเปรียบลูกค้าและบริการอย่างเต็มที่ไม่มีคำว่างกย่อมซื้อใจลูกค้าได้มากกว่าเสมอ โดยเฉพาะสิ่งที่จำเป็นต่อความต้องการของมนุษย์ อย่างโรงแรมที่ให้กระดาษชำระมาครั้งละ 2 ม้วนไม่ต้องขอเพิ่มให้ยุ่งยาก

สถานที่เก่าๆ นั้นมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในตัวเองเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะสามารถปรับปรุงหรือพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ที่มีประโยชน์ได้หรือไม่ อย่างเช่นโรงแรมแห่งหนึ่งที่เดิมเป็นธนาคารเก่า จึงมีบาร์สุดหรูในห้องนิรภัย

ไม่ว่าจะสร้างสรรค์หรือแปลกใหม่แค่ไหน แต่ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนควรใส่ใจอยู่เสมอ อย่างโรงแรมแห่งนี้ที่ได้ติดป้ายประตูทางออกไว้ที่พื้น เมื่อเกิดเพลิงไหม้และผู้คนต้องก้มต่ำก็จะสามารถมองเห็นได้

โรงแรมที่ใส่ใจลูกค้าทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กตัวเล็กๆ จึงได้สร้างห้องน้ำจิ๋วเอาไว้ในห้องน้ำปกติเพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้าไปใช้ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น

เครื่องทำน้ำอุ่นในโรงแรมแห่งหนึ่งที่ไม่ได้มีแค่น้ำร้อนหรือน้ำเย็นเท่านั้น แต่ยังแสดงอุณหภูมิของน้ำให้เห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อให้เราสามารถควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างง่ายดาย

หมอนหนุนที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน มีทั้งหมอนที่บางไปจนถึงหมอนที่หนา และหมอนที่นุ่มไปจนถึงหมอนที่แข็ง เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกหมอนที่จะทำให้พวกเขาได้นอนหลับอย่างสบายกายสบายใจ

การมองหาห้องพักของตัวเองในโรงแรมนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยาก แต่ก็ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดหรือเวียนหัวได้ง่ายๆ โรงแรมแห่งนี้จึงได้ระบุหมายเลขห้องพักไว้บนพื้นอีกที่หนึ่งนอกเหนือจากบนประตู เพื่อให้คนมองเห็นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

เมื่อแขกที่มาเข้าพักแจ้งกับแม่บ้านว่าผ้าขนหนูในห้องของเขานั้นไม่พอใช้ และเขาจะให้ทิป 1 ดอลลาร์ต่อผ้าขนหนูหนึ่งผืน และเมื่อเขากลับมาที่ห้องพักก็พบกับภาพนี้

โรงแรมแห่งหนึ่งที่ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด ยกตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนพรมในลิฟต์ทุกวัน เพื่อบอกให้ผู้มาใช้บริการรู้ว่าวันนี้เป็นวันอะไร

โรงแรมที่ให้ผู้มาเข้าพักระบุความต้องการพิเศษได้ ลูกค้าคนหนึ่งจึงได้ขอรูปของ เจมส์ เอิร์ล โจนส์ นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากเสียงทุ้มต่ำเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะการเป็นผู้พากย์เสียงดาร์ธ เวเดอร์ในสตาร์ วอร์ส

ความน่ารักของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการคนเดียวจะไม่รู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะพวกเขามีเป็ดยางตัวน้อยให้เราสามารถเอาไปลอยน้ำเป็นเพื่อนในอ่างอาบน้ำได้ด้วย

ที่มา: brightside