การออกแบบและสร้างสรรค์ผลงาน กว่าจะเป็นสัตว์ประหลาดที่เราเห็นในภาพยนตร์

0
192

ภาพยนตร์หนึ่งเรื่องนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่าง หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของภาพยนตร์แนวแฟนตาซีหรือแนวสยองขวัญก็คือภูติผีปีศาจและสัตว์ประหลาดทั้งหลาย ที่ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาอย่างยากลำบากไม่น้อยเลย

ชมผลงานการสร้างสรรค์หุ่นจำลองรูปภูติผีปีศาจหรือสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้ใช้แค่เทคนิคพิเศษในคอมพิวเตอร์ แต่ได้มีการลงมือปั้นหุ่นรูปสัตว์ประหลาดเหล่านั้นขึ้นมาจริงๆ

Adam Dougherty คือศิลปินผู้มีอาชีพสร้างสัตว์ประหลาดที่ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยเขาเป็นหนึ่งในทีมงานที่ได้ทำการออกแบบและสร้างสรรค์จนออกมาเป็นภาพของตัวละครที่เราเห็นกันในภาพยนตร์

Adam ทำงานอยู่ที่ StudioADI ที่รับหน้าที่ในการออกแบบและสร้างสัตว์ประหลาดในภาพยนตร์ดังมากมายหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่นออร์ก สัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ในภาพยนตร์ของ Netflix เรื่อง Bright

นอกจากนี้ก็ยังมีไดโนเสาร์ในเรื่อง Jurassic World: Fallen Kingdom ไปจนถึงตุ๊กตาแอนนาเบลล์ในภาพยนตร์สยองขวัญที่โด่งดังอย่าง The Conjuring และยังมี Predator ในเรื่อง The Predator อีกด้วย

ความน่ารักปนหลอนของสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับสุนัขพันธุ์ปั๊กจากเรื่อง Pugloo from Planet P ที่เป็นผลงานของ Adam และทีมงานจาก StudioADI เช่นเดียวกัน

นอกจากจะออกแบบและสร้างสัตว์ประหลาดขึ้นมาแล้ว พวกเขาก็ยังได้นำสัตว์ประหลาดเหล่านั้นมาถ่ายทำเป็นภาพยนตร์ โดยใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ อย่างเช่นการนำผีมาใส่ไว้ในตู้ปลา

ไม่ได้มีแต่สัตว์ประหลาดหรือภูติผีปีศาจที่น่ากลัวเท่านั้น แต่พวกเขาก็ยังสร้างรูปจำลองของตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น Klaus จากเรื่อง American Dad ที่ให้เสียงโดย Dee Bradley Baker

ความสวยสมจริงของ Mojo Jojo จากการ์ตูนดังที่ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่าง The Powerpuff Girls ในรูปแบบของหุ่นจำลองที่ไม่ใช่ภาพวาด ที่ดูสมจริงมากกว่าภาพวาดสองมิติ

The Tooth Fairy หรือปีศาจฟันน้ำนมที่มีความหลอนแต่ก็มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด เป็นการออกแบบตัวละครได้อย่างสวยงาม สร้างสรรค์ และแปลกใหม่มากเลยทีเดียว

ราชินีของเหล่า Tooth Fairy ที่มีความน่ากลัวและน่าเกรงขาม รอบๆ ข้างราชินียังมีเหล่า Tooth Fairies อีกหลายตัว เป็นฉากที่มีความหลอนแต่ก็ดูสวยงามและน่าสนใจ

หรือจะเป็นเหล่ามารที่กำลังเต้นรำกันอยู่อย่างสนุกสนาน มีทั้งความน่ากลัวและความน่าสนใจ สามารถติดตามชมผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ kreaturekid.com

ที่มา: boredpanda