ความน่ากอดของ “วัว” ที่มีนิสัยอ้อนไม่แพ้เจ้าหมาในบ้าน

0
480

เมื่อพูดถึงสัตว์ที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงนึกถึงสุนัขหรือไม่ก็แมวเหมียว และคงไม่ค่อยมีใครนึกถึงวัวซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มไม่ใช่สัตว์เลี้ยงในบ้าน จนอาจมองข้ามความน่ารักแสนรู้ของพวกมันไปได้

ภาพความน่ารักแสนรู้และน่ากอดมากๆ ของวัว สัตว์เลี้ยงที่หลายคนนิยมเลี้ยงไว้ใช้งานมากกว่าเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา จึงอาจไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วพวกมันก็น่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้ไม่ต่างอะไรจากสุนัขเลยทีเดียว

วัวเป็นสัตว์ที่ทั้งน่ารักและมีความฉลาดแสนรู้มาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะเกิดมาตัวโตไปหน่อยแต่ก็ขี้อ้อนไม่แพ้สุนัขเลยทีเดียว อย่างเช่นเจ้าวัวสก็อตตัวน้อยตัวนี้ที่ชอบให้คนอุ้มเหมือนลูกสุนัขไม่มีผิด

วัวเป็นสัตว์ตัวโตที่ใจดีและเป็นมิตรมาก นอกจากจะเป็นมิตรกับวัวด้วยกันและเป็นมิตรกับมนุษย์แล้ว พวกมันยังเป็นมิตรกับเจ้าตูบอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่าพวกมันก็ไม่ต่างอะไรกับสุนัขตัวโต

คนทั่วไปอาจไม่เคยสังเกตและมองเห็นความน่ารักของวัว แต่ถ้าหากว่าเรามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพวกมันแล้วล่ะก็รับรองว่าต้องตกหลุมรักในความตะมุตะมิน่าเอ็นดูของพวกมันอย่างแน่นอน

สัตว์ทุกชนิดล้วนต้องการความรักและความเอาใจใส่ โดยเฉพาะสุนัขและวัวที่ต้องการอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา อย่างเช่นเจ้าวัวตัวนี้ที่ขี้อ้อนมากจนน้องหมายังต้องยอมแพ้เลยทีเดียว

หลายคนคิดว่าวัวนั้นเป็นสัตว์ที่เราต้องเลี้ยงเอาไว้ในฟาร์มเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วพวกมันทั้งน่ารักและฉลาดแสนรู้เช่นเดียวกันกับน้องหมา ถ้าหากว่าเราเลี้ยงดูมันตั้งแต่เด็กก็สามารถพามันเข้ามาอยู่ในบ้านได้ด้วย

การนอนกอดสุนัขอาจทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจ แต่ถ้าเราถูกวัวกอดเราจะอบอุ่นทั้งใจและร่างกายด้วย เพราะวัวจะเป็นฝ่ายโอบเราไว้ในอ้อมกอดโตๆ ของพวกมันเอง

การเลี้ยงวัวให้อะไรมากกว่าที่เราคิด นอกจากพวกมันจะมีประโยชน์ในฟาร์มแล้ว ยังเป็นสัตว์เลี้ยงคลายเหงาที่เราพาไปเดินเล่นได้ด้วย และบางครั้งก็อาจมีคนดังมาขอถ่ายรูปอย่างเช่น โฮวี่ แมนเดล นักแสดงตลกชาวแคนาดา

วัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและซื่อสัตย์ไม่ต่างอะไรจากน้องหมา มันจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีพื้นที่กว้างๆ เพราะทั้งมีประโยชน์และทำให้เราได้ใกล้ชิดกับสัตว์โลกหลายชนิดมากขึ้น

นอกจากจะมีนิสัยเหมือนเจ้าตูบแล้ว บางครั้งพวกมันก็มีพฤติกรรมไม่ต่างอะไรจากเจ้าตูบเลยด้วย อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของวัวตัวโตตัวนี้ที่มีท่านั่งเหมือนสุนัขไม่มีผิดเพี้ยน

สัตว์เลี้ยงทุกชนิดสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราได้ ถ้าหากว่าเราดูแลและเอาใจใส่พวกมันอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะวัวที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เหมือนสุนัขมากยกเว้นก็แต่ขนาดตัวของพวกมันเท่านั้น

ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหน วัวก็จะคอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา และยังเป็นคู่หูในการนอนงีบพักผ่อนตอนกลางวันที่ดีที่สุดอีกด้วย

ที่มา: boredpanda