แม่รับ “ลูกวัว” มาเลี้ยงในบ้าน มันปรับตัวได้ดีมาก แถมยึดเตียงน้องหมาด้วย

0
615

เจ้าวัวน้อยถูกปล่อยโดดเดี่ยวให้อยู่ในสภาพอ่อนแอ จนกระทั่งมันได้พบเจอกับคนใจดีคนหนึ่ง ที่นอกจากเธอจะพามันมาอยู่ที่บ้านด้วยกันแล้ว ยังเลี้ยงดูมันดีมากๆ ไม่ต่างอะไรจากสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างสุนัขเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจระหว่าง Carly Henry หญิงสาวผู้รักสัตว์ กับลูกวัวถูกทิ้งที่ภายหลังถูกตั้งชื่อว่า Tulip ที่ได้กลายมาเป็นสมาชิกในครอบครัว และอาศัยอยู่ร่วมกับสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้อย่างกลมกลืน

ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นข่าวเกี่ยวกับลูกวัวถูกทิ้งที่กำลังหาบ้านใหม่ Carly ซึ่งเคยได้ยินมาว่าวัวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมมากถ้าพวกมันรักใครสักคน เธอจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับสามีจากนั้นก็เตรียมตัวรับเจ้าวัวมาเลี้ยงทันที

Carly เป็นคนที่รักสัตว์มาก เธอได้รับสัตว์หลายชนิดมาดูแลใน Carly’s Critter Camp บ้านพักพิงสัตว์ของเธอเอง ดังนั้นเมื่อเธอนำเรื่องของเจ้าวัวน้อยตัวนี้ไปปรึกษากับสามี เขาก็ตกลงทันทีถึงแม้ว่าจะรู้สึกแปลกใจอยู่บ้างก็ตาม

เธอตกลงรับเจ้าวัวน้อยมาดูแลที่บ้านอย่างใกล้ชิด โดยมันไม่สามารถไปอยู่กับสัตว์ตัวอื่นๆ ในฟาร์มได้เพราะยังเด็กและไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ จากนั้นจึงตั้งชื่อให้มันว่า Tulip และดูแลมันเป็นอย่างดีเหมือนเป็นลูกของเธอเอง

ถึงแม้ว่า Tulip จะเป็นลูกวัวถูกทิ้ง แต่มันก็เข้ากับสมาชิกในบ้านได้ดีมาก มันทำให้สามีของ Carly ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ นอกจากนี้ยังสนิทกับสุนัขทุกตัวเร็วมากและทำตัวกลมกลืนเหมือนเป็นสุนัขตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้าน Tulip ก็ทิ้งตัวลงนอนบนที่นอนของสุนัขในบ้านอย่างสบายอกสบายใจ แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่กว่าสุนัขทั่วไป Carly และสามีจึงได้เอาแทรมโพลีนอันเล็กมาทำเป็นที่นอนส่วนตัวสุดเจ๋งให้กับมัน

วัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนส่วนใหญ่คงไม่ได้เลี้ยงเอาไว้ในบ้าน แต่ Tulip ก็สามารถปรับตัวได้ดีมาก และยังเชื่องและแสนรู้ไม่ต่างอะไรจากสัตว์เลี้ยงในบ้านตัวอื่นๆ โดยเฉพาะความเฉลียวฉลาดในการเลือกที่นอนของมันเอง

Tulip ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงจากการดูแลอย่างใกล้ชิดของ Carly และสามี ที่ป้อนนมมันด้วยมือของพวกเขาเอง จากลูกวัวน้อยถูกทิ้งที่อ่อนแอ Tulip ก็กลายเป็นลูกวัวที่สดใส แข็งแรง และร่าเริงมาก

เมื่อเริ่มโตขึ้นมันก็ได้ออกไปทำความรู้จักกับสัตว์ตัวอื่นๆ ในฟาร์ม และสามารถเข้ากับทุกตัวได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้มันยังเข้ากับคนที่มาเที่ยวที่ฟาร์มของพวกเขาได้ดีมาก โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชื่นชอบมันเป็นพิเศษ

ความน่ารักและแสนรู้ทำให้ Tulip กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมไม่ต่างอะไรจากสุนัข และ Carly ก็ได้พิสูจน์ว่าที่คนบอกกันว่าวัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีมากนั้นเป็นความจริง และการรับ Tulip มาเลี้ยงก็เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของเธอ

ที่มา: thedodo