รวม 10 วีรกรรมความเอ็นดู ของบรรดา “วัว” ที่เชื่องไม่แพ้สุนัข

0
313

วัวเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่เราสามารถพบเห็นกันได้ทั่วไป เพราะวัวนั้นเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์มาก ในอดีตเราใช้วัวลากจูงหรือยกของหนักๆ ส่วนในปัจจุบันเราก็มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่ทำมาจากวัวโดยเฉพาะนม แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้หรืออาจมองข้ามไปก็คือ วัวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้และน่ารักเช่นเดียวกันกับสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างสุนัข

วันนี้เราจะพาไปพบกับความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ของสัตว์ที่มีชื่อเรียกว่า “วัว” ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจคิดว่าพวกมันเป็นแค่ปศุสัตว์หรือสัตว์ในฟาร์มเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ววัวก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่ต่างอะไรจากน้องหมาตัวโต

วัวเป็นสัตว์ที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มาก ซึ่งอาจจะฟังดูแปลกหรือไม่น่าเชื่อเมื่อเทียบกับลักษณะภายนอกโดยเฉพาะขนาดตัวที่ใหญ่ของพวกมัน แต่จริงๆ แล้ววัวนั้นไม่ต่างอะไรจากสุนัข อย่างเช่นท่านั่งที่น่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตัวนี้

วัวอาจเป็นสัตว์ที่มักจะมีท่าทางนิ่งและสงบเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้วถ้าหากว่าเราได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดสนิทสนมกับพวกมันมากขึ้น ก็จะได้พบอีกด้านหนึ่งที่เต็มไปด้วยความน่ารักและขี้อ้อน

ถ้าไม่สนใจเรื่องขนาดตัวที่ใหญ่คับบ้าน นิสัยของวัวนั้นอาจจะเหมาะกับการเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านยิ่งกว่าแมวและสุนัข เพราะพวกมันขี้อ้อน สงบ และซุกซนน้อยกว่า แถมยังว่านอนสอนง่ายมากๆ อีกด้วย

ความน่ารักของลูกวัวตัวน้อย ที่นั่งรถไปกับเจ้าของไม่ต่างอะไรจากลูกสุนัข มันดูสนใจทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวแต่ขณะเดียวกันก็ดูนิ่งและเชื่องมากๆ พิสูจน์ให้เห็นว่าวัวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่นเลย

ท่านอนหงายให้มนุษย์เกาพุงที่คนส่วนใหญ่คิดว่าคงมีแต่สุนัขเท่านั้นที่ชอบทำแบบนี้ เพราะแม้กระทั่งแมวเหมียวบางตัวก็ไม่ชอบให้เรายุ่งกับพุงของมัน แต่วัวเองก็ชอบให้มนุษย์เกาพุงให้มันเช่นเดียวกันกับน้องหมา

เจ้าวัวตัวโตที่ทำตัวกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมได้อย่างแนบเนียนมาก ซึ่งถ้าตัวของมันไม่ใหญ่ก็อาจทำให้เราคิดว่ามันเป็นแค่สุนัขตัวหนึ่ง ที่กำลังนอนเล่นชมโทรทัศน์กับมนุษย์เท่านั้นเอง

วัวน้อยและเจ้าตูบที่สนิทสนมกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลาและทำอะไรทุกอย่างเหมือนๆ กัน ไม่เว้นแม้กระทั่งการขึ้นไปนั่งบนรถของเจ้านาย

หนูน้อยและวัวของเขาที่กำลังงีบด้วยกันอย่างมีความสุข เป็นอีกหนึ่งภาพความน่ารักที่แสดงให้เห็นมิตรภาพของมนุษย์และสัตว์ ทำให้เราได้มองเห็นความน่ารักขี้อ้อนและเชื่องมากๆ ของเจ้าวัวด้วย

ชายหนุ่มที่ดูเหมือนกำลังอุ้มลูกสุนัข แต่จริงๆ แล้วเป็นเจ้าวัวน้อยขนปุยที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตกว่าลูกสุนัขมาก แต่ในเรื่องของความน่ารักน่าเอ็นดูนั้นรับรองว่ามีมากไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

ปิดท้ายด้วยอีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่า วัวและสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่มีความเหมือนกันในหลายๆ ด้านอย่างแท้จริง เพราะนอกจากมันจะน่ารักและขี้อ้อนกับมนุษย์แล้ว พวกมันยังเป็นเพื่อนรักที่ดีต่อกันอีกด้วย

ที่มา: brightside