เจ้าตูบพี่ใหญ่คอยดูแลวัวน้อยตลอดเวลา ตั้งแต่เด็กจนเจ้าวัวเริ่มตัวโตกว่าพี่ชาย

0
464

สุนัขเป็นสัตว์ที่ใจดี มีเมตตา และสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นได้เป็นอย่างดี ถ้าพวกมันถูกเลี้ยงมาในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม อย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่ไม่ใช่แค่เข้ากันได้ดีเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้กับเจ้าวัวอีกด้วย

นี่คือภาพและเรื่องราวความน่ารักของ Lincoln สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียนเชเพิร์ดและลูกวัวตัวน้อยชื่อว่า Calvin ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากลินคอล์นตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกมันพบกัน และถึงแม้ว่าคาลวินจะโตขึ้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

คาลวินถูกนำตัวมายัง Black Goat Farm and Sanctuary รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2018 ที่ผ่านมา ตอนที่มันยังเป็นลูกวัวตัวน้อยน่าสงสาร และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามันก็กลายเป็นน้องบุญธรรมของเจ้าลินคอล์น สุนัขใจดีมีเมตตา ที่ตัดสินใจว่าจะคอยเป็นผู้ดูแลและปกป้องเจ้าวัวตัวนี้เอง

คาลวินเป็นลูกวัวที่เกิดในฟาร์มโคนมที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะฟาร์มโคนมแห่งนี้ไม่มีเมตตาต่อวัวในฟาร์มเลย แม่วัวทุกตัวถูกทำให้ตั้งท้องตลอดเวลาเพื่อให้มีนมเพียงพอ ส่วนลูกวัวที่ไม่แข็งแรงก็จะถูกส่งตัวไปยังโรงฆ่าสัตว์ทันที

คาลวินก็เป็นวัวอีกตัวหนึ่งที่กำลังจะถูกส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์ตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นกัน เคราะห์ดีที่มันได้รับการช่วยเหลือ และถูกพาตัวมายัง Black Goat Farm and Sanctuary ทำให้มันได้พบกับลินคอล์น สุนัขที่ใจดีที่สุดในโลก

ลินคอล์นทำหน้าที่เป็นเหมือนพี่เลี้ยงของคาลวินทันทีตั้งแต่วันแรกๆ ที่พวกมันได้พบกัน เจ้าตูบคอยอยู่เคียงข้างและดูแลวัวน้อยเสมอ นับตั้งแต่ครั้งแรกที่คาลวินมีโอกาสได้วิ่งเล่นในสนามหญ้าอย่างมีความสุขเป็นครั้งแรกในชีวิต

ผ่านมาหลายเดือนแล้วและคาลวินก็เริ่มเติบโตขึ้นจนกลายเป็นวัวตัวใหญ่ แต่มันยังเป็นน้องน้อยในสายตาของลินคอล์นเสมอ ทุกคนจึงได้เห็นภาพวัวตัวโตกับสุนัขตัวไม่ใหญ่ไม่เล็กที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลาในฟาร์มแห่งนี้

ลินคอล์นยังทำหน้าที่เป็นพี่ที่ดีให้กับคาลวินเสมอมา และทั้งคู่ก็จะอยู่เคียงข้างกันและกันตลอดไป

ที่มา: thedodo