คู่รักออกเดินทางไปทั่วโลก แม้ภรรยาจะเดินไม่ได้สามีก็พาไปแล้ว 80 เมือง

0
809

บางครั้งคนเราก็ต้องพบเจอกับเรื่องไม่คาดฝัน ที่เปลี่ยนชีวิตของเราไปอย่างสิ้นเชิง อย่างเช่นเรื่องราวของหญิงสาวที่เคยมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ จนวันหนึ่งเธอก็ต้องมาใช้ชีวิตบนรถเข็น แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอยอมทิ้งความฝันไป

เรื่องราวของหญิงสาวที่เคยมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ จนวันหนึ่งเธอก็ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ไม่สามารถเดินได้อีก แต่ถึงแม้ว่าหญิงสาวคนนี้จะต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นวีลแชร์ เธอก็ยังท่องเที่ยวรอบโลกตามความฝันของตนเองได้

นี่คือเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีชื่อว่า Giulia เธอเคยเป็นเด็กสาววัยรุ่นที่สดใสและมีร่างกายแข็งแรง แต่วันหนึ่งเธอและอดีตแฟนหนุ่มก็ประสบอุบัติเหตุบนรถจักรยานยนต์ กระดูกสันหลังของเธอหักจนทำให้ Giulia เดินไม่ได้อีกเลย

จากหญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นครูสอนเทนนิส Giulia ในวัย 19 ปีต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของเธอใหม่ทั้งหมด ถึงแม้บาดแผลและอาการอื่นๆ จะเยียวยาจนหายได้ แต่เธอไม่รู้สึกถึงขาทั้งสองข้างของตนเองอีกต่อไป

Giulia ต้องปรับเปลี่ยนมาใช้ชีวิตบนรถเข็น ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย แต่ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถทำอะไรหลายอย่างได้เหมือนเดิมอีก Giulia ก็ไม่เคยท้อแท้และพยายามเข้มแข็งเพื่อทุกคนที่รักเธอ

แต่วันหนึ่งชีวิตของเธอก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอีกครั้ง เมื่อ Giulia ได้เจอกับชายหนุ่มชื่อว่า Andrea เขาเป็นนักกายภาพบำบัดที่มาฝึกงานในสถานที่ที่เธอรักษาตัวอยู่ ทั้งสองได้พบเจอและทำความรู้จักจนสนิทสนมกัน

Giulia และ Andrea รู้สึกถูกชะตาและเข้ากันได้ดีมาก จนมิตรภาพของพวกเขาพัฒนาไปจากเดิม และเมื่อถึงวันที่ Andrea ฝึกงานเสร็จและ Giulia เองก็ทำกายภาพบำบัดเสร็จแล้ว เขาก็ตัดสินใจชวนเธอออกเดินทางไปด้วยกัน

Andrea ชวนเธอเดินทางไปเที่ยวประเทศออสเตรเลีย และ Giulia ก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย การเดินทางทำให้ทั้งสองยิ่งผูกพันกันมากขึ้น จนมิตรภาพและความผูกพันได้แปรเปลี่ยนเป็นรักแท้ที่สวยงาม

การเดินทางด้วยรถเข็นของ Giulia ไม่ได้สวยงานและโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เมื่อมี Andrea อยู่เคียงข้างทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เขาแบกเธอขึ้นหลังและพาเธอไปในที่ที่รถเข็นไปไม่ถึง ทั้งคู่ได้ท่องเที่ยวไปด้วยกันหลายที่

นอกจากออสเตรเลียพวกเขาก็ออกเดินทางไปอีกหลายประเทศทั่วโลก พวกเขาไปเยือนมาแล้วทั้งมาชูปิกชู กำแพงเมืองจีน ไปจนถึงพระราชวังลอยฟ้าสิกิริยา รวมแล้วมากกว่า 23 ประเทศ 80 เมือง

ปัจจุบัน Giulia มีอายุ 30 ปี ผ่านมาแล้วกว่าสิบปีนับจากวันที่ชีวิตของเธอพลิกผัน แต่เมื่อเธอได้มาเจอ Andrea ที่ตอนนี้กลายเป็นสามีอย่างเต็มตัว ทั้งคู่ก็ได้ออกเดินทางท่องโลกไปด้วยกันโดยไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคเลย

ที่มา: brightside