รวมไอเดียการใช้ “รอยสัก” แทนแหวนหมั้น ที่งดงามและโดดเด่นไปอีกแบบ

0
531

ปัจจุบันรอยสักได้รับความนิยมในรูปแบบของแฟชั่นหรือศิลปะมากขึ้น ทำให้หลายคนเลือกที่จะแสดงตัวตนหรืออารมณ์ความรู้สึกผ่านทางรอยสักเหล่านั้น รวมไปถึงใช้เป็นตัวแทนในการแสดงความรักระหว่างคนสองคนด้วย

ภาพความโรแมนติกที่ดูเก๋ไก๋และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เมื่อคู่รักใช้รอยสักเป็นแหวนแทนใจแทนแหวนเพชรหรือแหวนแต่งงานธรรมดา ทำให้นอกจากจะดูสวยและเท่มากๆ แล้ว ยังไม่ต้องกังวลเรื่องแหวนหายอีกด้วย

แหวนคู่เป็นสิ่งที่มีคุณค่าและมีความสำคัญมากสำหรับคู่รักส่วนใหญ่ ทำให้บางคนพยายามคิดวิธีที่จะรักษาแหวนคู่เอาไว้ให้อยู่กับเราไปนานๆ โดยไม่ต้องกลัวแหวนพังหรือหล่นหาย เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นรอยสักเท่ๆ แทน

ใครชอบแหวนแบบไหนก็สามารถเนรมิตให้เป็นแบบที่เราชอบได้ จะเป็นแหวนที่สวยหรูอลังการหรือเป็นแหวนที่มีความน่ารักโรแมนติกแบบนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน

รอยสักรูปสมอเรือบนนิ้วนาง เป็นตัวแทนของความรักและความชื่นชอบในการผจญภัยของสามีและภรรยา

หรือจะเป็นไอเดียแหวนคู่ที่ทั้งน่ารักและแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน ด้วยการสักลวดลายที่มีความเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นนกฮูกที่มักจะทำรังอยู่ในต้นไม้ที่เปรียบเสมือนบ้านของมัน

ความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดลง กับรอยสักที่เป็นรูปสัญลักษณ์อินฟินิตี้ แสดงให้เห็นถึงความรักที่ยั่งยืนตลอดกาล

หรือถ้าใครไม่ชอบรอยสักที่ดูมีความยุ่งยากซับซ้อน และอยากได้รอยสักที่ไม่ทำให้นิ้วมือของเราดูโดดเด่นเกินไปนัก ก็สามารถสักเป็นเส้นแบบนี้ นอกจากจะเรียบง่ายและมีความเท่แล้วยังดูกลมกลืนไปกับแหวนของจริงได้ไม่ยาก

อีกไอเดียการสักแหวนเป็นเส้นตรง ที่ไม่จำเป็นต้องสักเป็นวงเหมือนแหวนก็ดูเท่ไม่หยอก

ความน่ารักของอีกหนึ่งรูปแบบรอยสักของคู่รัก ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักธรรมชาติและรักการผจญภัย และยังมีความเข้าคู่กันมากอย่างรูปของคลื่นทะเลและภูเขา

หรือจะสักเป็นชื่อของคนรักก็น่ารักไปอีกแบบ และจะได้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

และปิดท้ายด้วยไอเดียรอยสักรูปตัวอักษรย่อของชื่อคนรัก แต่มีการตกแต่งให้ดูสวยงามอลังการและหรูหราโรแมนติกไม่แพ้แหวนเพชรหรือแหวนแต่งงานของจริงเลยทีเดียว

 

ที่มา: brightside