เปิด 7 วิธีแก้ปัญหาสุดฮา ตามฉบับของสามีภรรยาที่กวนกันเป็นประจำ

0
2029

การใช้ชีวิตคู่นั้นอาจเกิดปัญหาและอุปสรรคได้มากมาย ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ได้มีเพียงแค่สติปัญญาและความอดทนเท่านั้น แต่ยังต้องมีอารมณ์ขันเป็นส่วนสำคัญอีกด้วย

คู่รักบางคู่อาจพบว่าการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนนั้นเป็นเรื่องที่ยากและชวนให้ปวดหัวมาก แต่สำหรับ คู่รักต่อไปนี้ การแก้ปัญหาของพวกเขานั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้นเพียงแค่มีอารมณ์ขันและความฮา

สามีที่มีนิสัยกวนคุณภรรยาสุดๆ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารและขนมแสนอร่อยทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าจะทำให้ภรรยาปวดหัวไม่น้อยแต่ก็อดหัวเราะไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่นคุกกี้ที่เขามากัดทิ้งไว้ชิ้นละคำแบบนี้

การใช้ชีวิตคู่คือการแบ่งปันทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวของชิ้นใหญ่หรือแม้กระทั่งของชิ้นเล็กๆ อย่างขนมสักกล่อง ก็ต้องแบ่งกันคนละครึ่งอย่างเท่าเทียมเสมอ

ปัญหาบางอย่างนั้นก็ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ยอมเสียสละ แต่ทั้งสองฝ่ายต่างก็ต้องยอมถอยคนละก้าว ยกตัวอย่างเช่นสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เห็นไม่ตรงกันเรื่องการตกแต่งต้นคริสต์มาส

การปล่อยให้สามีทำงานบ้านด้วยตัวเองทั้งหมดนั้นอาจเป็นความคิดที่ผิดพลาด ยกตัวอย่างเช่นสามีที่พยายามทำความสะอาดใยแมงมุมที่อยู่บนเพดาน ด้วยการใช้ขนแมวเหมียวของเขาเอง

ความครีเอทของสามี เมื่อภรรยาของให้เขาซ่อมโทรศัพท์ที่มีรอยร้าวให้

ถึงแม้ว่าทักษะการเอาตัวรอดจะเป็นสิ่งที่ทุกคนควรเรียนรู้เอาไว้ แต่ทักษะในการทำงานบ้านและทำอาหารก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายบางคนไม่สามารถเรียนรู้ได้ อย่างเช่นชายคนนี้กับห่ออาหารกลางวันของเขาในวันที่ภรรยาไม่อยู่

การขอให้ภรรยาทำอะไรบางอย่างให้ตอนที่เธอกำลังโกรธนั้นอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ทั้งฮาและชวนให้ปวดหัว อย่างเช่นเมื่อสามีเกิดหิวขึ้นมาจึงขอให้ภรรยาทำแซนด์วิชให้ แต่เธอยังรู้สึกโกรธเขาอยู่

ที่มา: brightside