ความผิดพลาดเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของเหล่าตัวละครในภาพยนตร์ดัง

0
461

ความผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้ แม้แต่มืออาชีพผู้มีความเชี่ยวชาญในงานที่ตนเองทำก็ยังเผลอทำพลาดได้เป็นเรื่องธรรมดา อย่างเช่นเหล่าทีมงานผู้เก่งกาจที่ทำงานร่วมกับภาพยนตร์ดังก็อาจจะทำผิดพลาดได้แบบนี้

ภาพความผิดพลาดเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเหล่านักแสดงในภาพยนตร์ดัง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะได้รับการดูแลจากทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพสูง แต่บางครั้งก็ยังเกิดความผิดพลาดที่เห็นได้ชัดเจนมากเลยทีเดียว

ทรงผมของโดโรธีจากภาพยนตร์เรื่อง The Wizard of Oz (1939) ที่ถึงแม้ว่าทรงผมจะดูคล้ายกัน แต่ก็มีความผิดพลาดเรื่องความยาว อย่างเช่นในสองฉากนี้ที่เห็นได้ชัดเจนว่าความยาวของเส้นผมนั้นแตกต่างกันมาก

ฉากที่ Maverick และ Charlie เจอกันในลิฟต์นั้นไม่ได้ถ่ายทำพร้อมกับฉากอื่นๆ เพราะจะเห็นได้ว่าสีผมของ Kelly McGillis นั้นแตกต่างจากเดิมมาก ถึงแม้จะพยายามปกปิดด้วยหมวกแต่ก็ยังเห็นได้อย่างชัดเจน

ทรงผมของ Amber จากเรื่อง Clueless (1995) นั้นแทบจะไม่เหมือนกันเลยในแต่ละฉาก บางฉากก็จะเห็นว่าผมของเธอสั้นประบ่า แต่บางฉากผมก็ยาวมาก เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

จากภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman (1990) ในฉากที่เหล่าตัวละครอยู่ที่โรงละครโอเปร่า ทรงผมของ Vivian เปลี่ยนไปจากเดิมในช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาที จนเห็นได้ชัดเจนว่าฉากเหล่านี้ไม่ได้ถ่ายทำในเวลาเดียวกัน

ถึงแม้ว่าเครื่องแต่งกายของตัวละครผู้ชายในภาพยนตร์เรื่อง A Knight’s Tale (2001) จะตรงตามประวัติศาสตร์ แต่ชุดของ Jocelyn นั้นผิดไปมาก เพราะผู้หญิงในยุคนั้นสวมชุดที่รัดรูปและคาดเข็มขัดที่เอวเสมอ

เสื้อผ้าของชนชั้นสูงในภาพยนตร์เรื่อง Braveheart (1995) ค่อนข้างตรงตามประวัติศาสตร์ แต่เสื้อผ้าของตัวละครอื่นๆ นั้นแตกต่างจากความจริงมาก อย่างเช่นคิลต์ที่เพิ่งได้รับความนิยมในช่วงศตวรรษที่ 18

ทรงผมของ Enola จากเรื่อง Enola Holmes (2020) นั้นมีทั้งทรงที่ผิดและทรงที่ถูกต้อง เพราะในยุคนั้นผู้หญิงไม่นิยมปล่อยผม โดยเฉพาะปล่อยผมเพียงครึ่งศีรษะเหมือนกับทรงผมของ Enola ในช่วงแรกๆ

ในภาพยนตร์เรื่อง The Other Boleyn Girl (2008) จะเห็นว่าตัวละครนั้นสวมชุดเดรสสีเขียวเปิดหน้าอก แต่ในยุคศตวรรษที่ 16 สุภาพสตรีจะต้องสวมเสื้อซ้อนไว้ด้านในอีกชั้นหนึ่ง

ภาพลักษณ์ของทอม ครูซ ในภาพยนตร์เรื่อง The Last Samurai (2003) นั้นแตกต่างจากชายหนุ่มในยุคศตวรรษที่ 19 อยู่มาก โดยเฉพาะผมที่ยาวเกินไป ทรงผมที่ได้รับความนิยมในยุคนั้นมีเพียง 36 ทรง

ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นความตั้งใจของทีมงาน แต่ในภาพยนตร์เรื่อง Marie Antoinette (2006) ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1770 กลับมีรองเท้าคอนเวิร์สวางอยู่ข้างๆ เท้าของนักแสดง

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Cleopatra (1963) มีความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เมื่อ Elizabeth Taylor ป่วยเป็นโรคปอดบวมอย่างรุนแรงจนต้องผ่าตัดหลอดลม จึงเห็นรอยแผลเป็นได้บนคอของเธอ

จากเรื่อง Brave (2012) ที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 ผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานสามารถปล่อยผมได้ ดังนั้นการที่แม่ของ Merida พยายามแก้ไขทรงผมของเธอจึงเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก

ที่มา: brightside