เปิดขั้นตอนการทำชุดคอสเพลย์ ที่ผ่านการทุ่มเวลหลาย 1,000 ชั่วโมงจนเป๊ะ

0
697

งานอดิเรกที่แต่ละคนชื่นชอบก็ล้วนแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นบางคนอาจชอบอ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ วาดรูป และบางคนก็อาจชอบการคอสเพลย์เป็นตัวละครต่างๆ ซึ่งบางคนนอกจากคอสเพลย์แล้วก็ได้ทำชุดขึ้นมาเองด้วย

การทำชุดคอสเพลย์ด้วยตนเองอาจจะไม่ใช่งานอดิเรกที่แปลกใหม่เท่าไหร่นักเพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่นิยมทำเช่นกัน แต่สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งชุดที่เธอทำขึ้นมาเองนั้นไม่ใช่ชุดธรรมดา เพราะมันดูเหมือน CGI มากกว่าของจริง

นี่คืองานอดิเรกที่น่าชื่นชมมากของนักออกแบบเกมชาวสวิตเซอร์แลนด์ชื่อว่าคุณ Martina เพราะเธอไม่ได้แค่ชอบคอสเพลย์เป็นตัวละครธรรมดา แต่ทำชุดออกมาได้สวยอลังการราวกับใช้เทคนิคพิเศษเลยทีเดียว ซึ่งเธอใช้เวลานับปีเลย

ตัวละครนี้คืออะนูบิส หนึ่งในเทพของตำนานเทพเจ้าแห่งไอยคุปต์ มีสัญลักษณ์เป็นสุนัขไนสีดำเพราะปรากฏตัวเวลากลางคืนในทะเลทราย ได้รับความเคารพมากในไอยคุปต์ทะเลทรายแห่งตะวันตกที่เรียกว่าบ้านแห่งความตาย

โดยอะนูบิสที่ดูทันสมัยและไฮเทคนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Hui Zou และสร้างโดย R-one studio ซึ่ง Martina ก็ได้ติดต่อไปเพื่อขออนุญาตในการทำชุดคอสเพลย์ตามแบบของต้นฉบับอย่างถูกต้อง

เธอได้เริ่มออกแบบด้วยการใช้โปรแกรม Blender ซอฟต์แวร์เสรี สำหรับงานคอมพิวเตอร์กราฟิกสามมิติ สามารถใช้สร้างโมเดลสามมิติ ทำพื้นผิว คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน เร็นเดอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

วัสดุที่ใช้นั้นมีทั้ง PVC และไวนิลโปร่งแสง ซึ่งล้วนแต่เป็นวัสดุที่แข็งและไม่มีความยืดหยุ่น ทำให้การทำงานของเธอนั้นต้องค่อยๆ เป็นไปทีละขั้นตอนเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดและเพื่อให้ได้ผลงานที่สมบูรณ์

เธอใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ เรียกได้ว่าเป็นงานอดิเรกที่มีความใส่ใจในรายละเอียดมาก โดย Martina ใช้เพียงเวลาว่างนอกเหนือจากการทำงานตามปกติเท่านั้นเอง

ผลงานของเธอนั้นไม่ใช่การทำชุดคอสเพลย์ธรรมดา แต่เป็นชุดคอสเพลย์ที่ดูเหมือนภาพจากในหนัง ที่ละเอียดและคมชัดยิ่งกว่า CGI หรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิค แถมยังจับต้องได้เพราะเป็นชุดที่สามารถสวมใส่ได้จริงๆ

ที่มา: boredpanda