เปิด 12 วีรกรรมของพ่อ ผู้มาพร้อมกับความทุ่มเทในการดูแลลูก

0
684

ภาระหน้าที่ของพ่อนั้นก็ไม่ได้หนักและเหนื่อยน้อยกว่าแม่เลย เพราะพ่อและแม่นั้นช่วยกันดูแล ปกป้อง และให้ความรักความอบอุ่นกับลูกมาตั้งแต่ตอนที่พวกเขายังเป็นเด็ก จนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังเป็นลูกรักของพ่อแม่เสมอ

ภาพความน่ารักที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เป็นภาพความรักความห่วงใยที่คุณพ่อมีให้กับลูกๆ ของพวกเขา ไม่ว่าตอนที่ลูกยังเป็นเด็กน้อยที่ใสซื่อไร้เดียงสา หรือโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังเป็นเด็กน้อยของพ่อไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพที่แสดงให้เห็นว่าพ่อคือผู้เสียสละที่สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อลูกน้อยของตนเอง ไม่ว่าพ่อจะต้องลำบากแค่ไหน ลูกน้อยของพวกเขาก็ต้องปลอดภัยและมีความสุขเสมอ

ภาพของคุณพ่อในงานแต่งงานของลูกสาวคนสวยที่ช่างภาพแอบเก็บภาพเอาไว้ได้ เมื่อลูกสาวได้เห็นก็ทำให้เธอได้รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่โชคดีแค่ไหนที่ได้เกิดมาเป็นลูกของคุณพ่อ

เมื่อลูกชายคนโตจบการศึกษาระดับปริญญาโทเป็นคนแรกในครอบครัว และทั้งครอบครัวก็มาร่วมแสดงความยินดี ส่วนคุณพ่อนั้นไม่สามารถกลั้นน้ำตาแห่งความปลื้มปิติยินดีเอาไว้ได้

คุณพ่อของหญิงสาวคนนี้ได้จากไปด้วยโรคมะเร็งตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 16 ปี แต่เขาได้เตรียมจดหมายและดอกไม้ฝากเอาไว้ให้คนส่งมาให้เธอในวันเกิดเป็นประจำทุกๆ ปีจนถึงอายุ 21

ภาพความน่ารักของลูกสาวและคุณพ่อที่เรียกได้ว่าเติบโตไปด้วยกัน จากคุณพ่อยังหนุ่มในวันนั้นกลายเป็นคุณพ่อสุดเท่ในวันนี้ และจากเด็กน้อยตัวเล็กของคุณพ่อก็กลายเป็นหญิงสาวเต็มตัว

คุณพ่อที่รีบเดินทางมาจากที่ทำงานเพื่อมารับลูกสาวตัวน้อยที่โรงเรียน และยังได้เตรียมดอกไม้เอาไว้ให้เธอด้วย

เมื่อทางมหาวิทยาลัยมีปัญหาเรื่องทุนการศึกษาทำให้นักศึกษาสาวไม่ได้รับทุนอีกต่อไป เธอได้บอกกับคุณพ่อว่าเธอจะลาออกเพื่อมาหางานทำเพราะค่าเล่าเรียนนั้นแพงมาก แต่คุณพ่อยืนกรานว่าเขาจะหาเงินมาส่งเสียเธอเอง

ไม่มีสิ่งใดที่คุณพ่อทำไม่ได้ถ้ามันทำให้ลูกของเขามีความสุข อย่างเช่นคุณพ่อคนนี้ที่ลงทุนแต่งตัวตามเทพนิยายเพื่อพาลูกสาวมาชมภาพยนตร์เรื่องซินเดอเรลล่า

พี่สาวได้แอบถ่ายภาพของคุณพ่อและน้องชายเอาไว้ หลังจากที่คุณพ่อเข้ามาดูแลน้องชายที่ป่วยจนกระทั่งทั้งคู่เผลอหลับไปพร้อมๆ กัน

พ่อคือผู้ที่สามารถแก้ปัญหาทุกๆ อย่างให้กับเราได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตหรือเล็กน้อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่นคุณพ่อคนนี้กับรถจักรยานสุดเท่ที่เขาดัดแปลงที่บังแดดบังฝนสุดพิเศษขึ้นมาให้กับลูกชาย

ความน่ารักของคุณพ่อที่มีแต่ลูกสาวหลายคนและไม่มีลูกชายเลย เขาจึงต้องทำตามใจเด็กๆ เสมอในวันเทศกาลต่างๆ และนี่คือภาพจากวันฮาโลวีนในปีหนึ่ง

คุณพ่อและลูกสาวที่ไปร่วมงานเต้นรำด้วยกันเป็นประจำ และปีนี้พวกเขาก็พบว่ารูปของทั้งคู่ในปีก่อนนั้นถูกนำมาใช้เป็นโปสเตอร์ของงาน ทำให้ลูกสาวมีความสุขมากๆ เพราะรู้สึกเหมือนได้เป็นดาราดัง

ที่มา: brightside