ต่างมุมมอง 8 การ์ตูนสุดฮา เมื่อ “คอมพิวเตอร์” มีชีวิตจิตใจขึ้นมาบ้าง

0
677

การใช้คอมพิวเตอร์กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่คนที่เชี่ยวชาญหรือคนที่ทำงานเฉพาะทางเหมือนในอดีตเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ เราจึงสามารถพบกับเรื่องฮาๆ ที่เกิดขึ้นจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้อยู่บ่อยครั้ง

System32Comics คือการ์ตูนสั้นที่เขียนรวบรวมเรื่องราวความฮาเกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมต่างๆ เอง หรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้งาน

การให้คะแนนสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านทางคอมพิวเตอร์มักทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ เพราะไม่มีคนช่วยอธิบายวิธีการให้คะแนนที่ถูกต้อง บางครั้งคนที่ชอบมากก็อาจให้คะแนน 5 ดาว มีข้อตำหนิเล็กน้อยก็อาจจะให้ 4 หรือบางคนที่ชอบมากก็อาจจะให้เพียงดาวเดียวได้เหมือนกัน

บางครั้งตัวคอมพิวเตอร์เองก็สามารถสร้างความสับสนหรือหลอกลวงเราได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นการดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆ ฟรีจากอินเทอร์เน็ต แต่กลับต้องกรอกเลขบัตรเครดิตลงไปเพื่อจ่ายเงินในภายหลัง

การกรอกข้อมูลส่วนตัวบนคอมพิวเตอร์ก็อาจเกิดข้อผิดพลาดได้เช่นกัน บางครั้งผู้คนจึงใช้ช่องทางนี้ในการแอบใช้บริการต่างๆ เช่นดาวน์โหลดเกมที่มีความรุนแรงทั้งๆ ที่อายุยังไม่ถึงได้ เพียงแค่ใส่ปีเกิดไปแบบมั่วๆ

จะเป็นอย่างไรถ้าโปรแกรมต่างๆ ในคอมพิวเตอร์นั้นมีชีวิตจิตใจและสามารถสื่อสารกับเราได้ ยกตัวอย่างเช่นกรณีนี้ เมื่อผู้ใช้งานกดปิดคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้ปิดโปรแกรมบางอย่าง จึงเกิดการแจ้งเตือนขึ้น แต่ผู้ใช้งานก็ไม่สนใจอยู่ดี

การดาวน์โหลดรูปภาพ เพลง หรือโปรแกรมต่างๆ อาจทำให้ผู้ใช้งานเงิบได้ เพราะบางครั้งก็แสดงเวลาที่จะใช้ในการดาวน์โหลดนานผิดปกติ อย่างเช่น 56 นาที หรือ 363 ปี

ถ้าคอมพิวเตอร์พูดได้ มันคงบอกให้เราอัปเดตโปรแกรมต่างๆ ก่อนปิดเครื่องทุกครั้ง

บางครั้งคอมพิวเตอร์ของเราก็มีไฟล์ที่แปลกประหลาดหลงเหลืออยู่ และเมื่อเปิดดูก็กลับไม่สามารถเปิดได้

บางครั้งคอมพิวเตอร์ก็อาจทรยศเราได้อย่างโหดร้ายเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเมื่อเราต้องการเปิดหาภาพที่ถ่ายไว้กับครอบครัว แต่เมื่อใช้วิธีเสิร์ชในเครื่อง ก็เจอแต่ภาพลามกเต็มไปหมด

 

ที่มา: boredpanda