14 ความเปลี่ยนแปลงที่น่าชื่นชม ของคนที่มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพลิกลุคของตน

0
772

การเปลี่ยนแปลงตัวเองนั้นทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม แต่งหน้า ลดน้ำหนัก ไปจนถึงการทำศัลยกรรม แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนถ้าทำแล้วมั่นใจก็เป็นเรื่องดีทั้งนั้น และหลายคนก็เปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้มากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของผู้คน ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปจากเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะใช้เวลานานหลายปีหรือใช้เวลาแค่เพียงไม่นาน หรือไม่ว่าจะทำด้วยวิธีไหน ก็ทำให้พวกเขาดูเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างน่าชื่นชมมาก

บางครั้งคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเมื่อเติบโตขึ้น ในช่วงวัยรุ่นหลายคนอาจจะอยากลองทำอะไรที่แปลกใหม่ แต่เมื่อโตขึ้นก็ค้นหาตัวเองจนเจอ อย่างเช่นความเปลี่ยนแปลงจากวัย 14 ปีจนถึง 24 ปีของเธอคนนี้

การลดน้ำหนักก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง และหลายคนนอกจากจะดูดีขึ้นมาก ก็ยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นด้วย อย่างเช่นผู้ชายที่ลดน้ำหนักจาก 154 กิโลกรัมจนเหลือเพียง 76 กิโลกรัม

การเปลี่ยนแปลงตัวเองทำได้ง่ายๆ ด้วยการตัดผม แต่การตัดผมของชายคนนี้ก็มีความพิเศษและน่าชื่นชมมาก เพราะเขาได้ตัดผมและนำไปบริจาค นอกจากจะได้เปลี่ยนลุคก็ยังได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วย

การย้อมผมนอกจากจะเป็นการทำให้ตัวเองดูดีขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้หลายคนรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เมื่อได้แสดงตัวตนที่สดใสผ่านสีผม อย่างเช่นเส้นผมสีม่วงอมชมพูที่สว่างสดใสสวยงามสุดๆ

ภาพความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลา 3.5 เดือน หลังค้นพบความต้องการที่แท้จริงของตนเองและได้เข้าสู่กระบวนการ Hormone Replacement Therapy หรือการให้ฮอร์โมนทดแทนพร้อมกับแต่งหน้าเพิ่มความสวย

บางครั้งคนเราก็ต้องลองค้นหาอะไรหลายๆ อย่างจนกว่าจะพบสไตล์ที่ใช่ อย่างเช่นภาพความเปลี่ยนแปลงจากวัย 17 ปีและวัย 20 ปี ที่ดูแตกต่างจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นคนเดียวกัน

การเปลี่ยนทรงผมอาจจะทำให้เราดูอายุน้อยลงและดูสดใสขึ้นได้ และการโกนศีรษะก็ไม่ได้ทำให้เราดูแก่ลงเสมอไป แต่สำหรับบางคนอาจจะทำให้ดูเด็กลงได้เช่นกัน

ทุกคนสามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหน และการดูแลตัวเองก็ส่งผลดีต่อตัวเราเอง อย่างเช่นภาพของชายที่หันมาใช้ครีมบำรุงผิวจนผิวหน้าดูดีขึ้น

หลายคนอาจจะไม่กล้าตัดผมหรือเปลี่ยนทรงผม แต่บางครั้งการเปลี่ยนแปลงก็นำไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น เพราะการตัดผมอาจจะทำให้ดูสดใสมากกว่าเดิมก็ได้

การเปลี่ยนแปลงตัวเองจนดูแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง แต่ก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะไม่มีอะไรทำให้เรามีความสุขได้มากกว่าการเป็นตัวของตัวเองอีกแล้ว

คนที่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ นอกจากจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วก็ยังดูดีขึ้นมาก จนบางครั้งก็ทำให้เธอร้องไห้ด้วยความภาคภูมิใจเมื่อได้เห็นภาพของตนเอง

ภาพความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้รูปร่างและสุขภาพดีขึ้นก็ยังทำให้อารมณ์ดีและสดใสขึ้นอีกด้วย

คนที่ตัดผมออกไปกว่า 2 ฟุตหรือ 60 เซนติเมตรหลังจากไว้ผมยาวมานาน เป็นการตัดสินใจที่ยากแต่ก็ทำให้ภาพลักษณ์เปลี่ยนไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

ภาพถ่ายในวันที่ 12 มิถุนายนปี 2021 และวันที่ 12 มิถุนายน 2022 เป็นอีกหนึ่งปีที่เติบโตขึ้น แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอีกด้วย

ที่มา: brightside