รวมความแปลกตา ที่ผู้คนไม่คิดว่าจะแถมมากับบ้านที่ซื้อไว้

0
6875

การซื้อบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจได้ง่ายเลย โดยเฉพาะบ้านมือสองที่เราไม่รู้เลยว่าจะมีข้อผิดพลาดหรือปัญหาอะไรตามมาหรือไม่ และไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจที่บางครั้งคนที่ซื้อบ้านก็อาจจะได้ของแถมที่พวกเขาไม่คาดคิดมาด้วย

รวมเรื่องราวแปลกประหลาดของคนที่ซื้อบ้านใหม่ ที่ถึงแม้จะเป็นบ้านใหม่ของพวกเขาแต่ก็เป็นบ้านมือสอง ดังนั้นพวกเขาจึงอาจจะได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดที่แถมมากับบ้านของตนเองด้วย มีทั้งเรื่องแปลก น่ารัก และน่ากลัวปนกันไป

การซื้อบ้านแถมผู้อยู่อาศัยนั้นไม่มีในโลก แต่บางครั้งก็อาจจะมีผู้อยู่อาศัยที่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเจ้าของบ้านที่แท้จริงของบ้านหลังนี้แฝงตัวอยู่ นั่นก็คือแมวเหมียวที่กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงของเจ้าของคนใหม่ไปโดยปริยาย

การซื้อบ้านมือสองนั้นราคาถูกจึงอาจจะมีตำหนิหรือปัญหาอะไรซ่อนอยู่ได้ และบางครั้งมันก็อาจจะเป็นปัญหาที่แปลกและน่าปวดหัวไม่น้อย อย่างเช่นก๊อกน้ำที่ทะลุลงมาถึงชั้นหนึ่งเลย

บางครั้งสิ่งที่แถมมากับบ้านมือสองที่เราซื้อก็อาจจะไม่ได้มีแต่สิ่งที่แย่เสมอไป อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่นอกจากจะมีห้องสมุดขนาดย่อมในตัว เจ้าของคนเก่ายังทิ้งหนังสือที่น่าสนใจเอาไว้ให้หลายเล่ม

คงไม่มีใครอยากได้บ้านที่มีผีสิงอยู่ด้วย แต่บางครั้งเรื่องสยองขวัญก็อาจจะกลายเป็นความฮา เพราะผีที่ว่านั้นไม่ใช่ผีจริงๆ แต่เป็นรูปภาพที่มีคนมือบอนนำมาติดไว้เท่านั้น

บ้านที่เจ้าของเดิมนั้นเลี้ยงแมว แต่เจ้าของใหม่เลี้ยงสุนัขตัวโต ประตูสำหรับแมวเหมียวที่อันเล็กจิ๋วจึงกลายเป็นช่องที่เจ้าตูบตัวนี้ชอบเอาหัวของมันโผล่เข้ามาแทน

บ้านที่ปลูกสร้างขึ้นมาบนที่ดินที่เคยมีบ่อน้ำเก่าตั้งอยู่ และพวกเขาไม่ได้ถมมัน แต่กลับทำให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของพื้นบ้านซึ่งมีกระจกที่สามารถมองลงไปได้

บ้านหลังเก่าที่มีอายุเก่าแก่นับร้อยปีแล้ว และเจ้าของคนใหม่ก็ได้พบสิ่งที่ถูกทิ้งไว้ตั้งแต่ร้อยกว่าปีก่อน คือหนังสือพิมพ์ของวันที่ 2 ตุลาคม 1902

บ้านบางหลังอาจจะมีร่องรอยของอะไรบางอย่างประทับติดเอาไว้ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่รอยประทับที่ติดอยู่บนผนังอิฐของพวกเขาคืออุ้งเท้าของเจ้าตูบ

เจ้าของบ้านหลังเดิมที่รู้ว่าในบ้านของพวกเขานั้นมีตู้เซฟเก่า แต่บอกกับเจ้าของใหม่ว่าเอาไปได้เลย ซึ่งถ้าหากว่าหาทางเปิดเซฟได้ก็อาจจะสมบัติอยู่ข้างในด้วย

ห้องน้ำในบ้านมือสองที่ใครบางคนเพิ่งซื้อ โดยสภาพรอบบ้านนั้นไม่มีอะไรที่แปลกเป็นพิเศษ ยกเว้นฝาชักโครกที่เมื่อปิดลงมาก็เห็นภาพนี้ติดอยู่

วิธีการแก้ไขปัญหาที่เจ้าของบ้านคนเก่านั้นทิ้งเอาไว้ในสภาพเดิม นั่นก็คือการปิดรอยแตกบนพื้นด้วยการเอากล่องฟอยล์ใส่อาหารมารีดให้แบนแล้ววางทับไว้

คนที่เพิ่งย้ายเข้าไปในอยู่ในอพาร์ทเมนท์หลังใหม่และได้ค้นพบความลับของมัน คือประตูที่อยู่บนพื้นนั้นนำพวกเขาเข้าไปสู่ห้องลับใต้ดินที่น่าจะสร้างไว้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เลยทีเดียว

บ้านที่มีอะไรบางอย่างแถมมานอกตัวบ้าน นั่นก็คือหอสวดมนต์เล็กๆ ที่เจ้าของคนเก่านั้นซื้อมาจากประเทศมอลตา ในทวีปยุโรป และนำมาตั้งไว้ในสวนหลังบ้าน

ที่ซ่อนสมบัติที่อยู่ใต้อ่างล้างมือในบ้านหลังใหม่ เมื่อเปิดฝาที่ซ่อนออกมาก็พบทั้งแหวนที่ดูมีราคา เหรียญเงิน และของจุกจิกอีกหลายชิ้น

ที่มา: brightside