แปลกตา 12 ความโดดเด่นจากสัตว์โลก ที่เกิดมาพร้อมความแตกต่าง

0
266

จากการเก็บรวบรวมข้อมูลในปี 2017 พบว่าบนโลกที่กว้างใหญ่ของเรานี้มีสัตว์มากมายหลากหลายชนิดอยู่ถึง 2 พันล้านสปีชีส์ด้วยกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่เราจะรู้จักสัตว์จำนวนไม่ถึง 1% ที่มีอยู่บนโลก หรืออาจไม่เคยเห็นความน่ารักและความแปลกตาของสัตว์บางชนิดเลยถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ชนิดที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีก็ตาม

วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปพบกับภาพความแปลกและน่ารักน่าสนใจของเหล่าสัตว์โลกมากมายหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือสัตว์ที่น่ากลัวอย่างงู ก็มักจะมีบางตัวที่มีสีสันสดใสแตกต่างจากตัวอื่นๆ เสมอ

สุนัขที่มีลายจุดนั้นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมันคือลักษณะของสุนัขพันธุ์แดลเมเชียน แต่ถึงอย่างนั้นสุนัขบางตัวที่ไม่ใช่แดลเมเชียนก็อาจเกิดมาพร้อมกับลายจุดได้เช่นกัน แต่เป็นจุดสีน้ำตาลอ่อนแตกต่างจากแดลเมเชียนที่มีจุดสีดำ

ความน่ารักและเท่ในตัวเดียวกันของเจ้าเหมียวสีขาว ที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายสีดำบริเวณรอบดวงตา ดูคล้ายกับหน้ากากของ Zorro ตัวละครดังในตำนาน เป็นอัศวินนอกกฎหมายผู้คาดดวงตาด้วยผ้าสีดำ

สุนัขตัวน้อยน่ารักที่อาจจะไม่จำเป็นต้องสวมถุงเท้าในฤดูหนาว เพราะว่ามันมีถุงเท้าส่วนตัวที่เท่และเฟี้ยวฟ้าวมากๆ นอกจากนี้ยังมีหูสีน้ำตาลทั้งสองข้างเลยด้วย

วัวทุกตัวอาจจะดูเหมือนกันไปหมดเมื่อมองจากสายตาของคนนอกที่ไม่ใช่เจ้าของวัวหรือคนที่เคยเลี้ยงวัวมาก่อน ยกเว้นก็แต่เจ้าตัวนี้ที่เกิดมาพร้อมลวดลายสุดเท่บนใบหน้าที่มีลักษณะเหมือนเลข 7 ไม่มีผิดเพี้ยน

หน้าตาที่ดูตลกและน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กันของลูกสุนัขตัวน้อย ที่นอกจากจะมีรอยดำเหนือดวงตาที่ดูเหมือนคิ้วและมีหูสีดำข้างเดียวแล้ว มันยังมีรอยสีดำจางๆ รอบปากที่ดูเหมือนหนวดของสุภาพบุรุษสุดเท่อีกด้วย

ลูกสุนัขที่เกิดมาพร้อมกับสีสันที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร โดยขนเกือบทั้งหมดของมันเป็นสีขาว และดวงตาของมันก็เป็นสีฟ้าอ่อน แต่ดวงตาข้างขวากลับมีรอยสีดำรอบดวงตาที่ดูเหมือนกับว่าถูกเขียนด้วยอายไลน์เนอร์

ความน่ารักของเจ้าวีนัส แมวสองหน้าที่คำว่าสองหน้านั้นไม่ได้แปลว่ากลับกลอกแต่อย่างใด เนื่องจากว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เกิดมาพร้อมกับสีขนที่แตกต่างกันมากระหว่างใบหน้าซีกซ้ายและซีกขวาของมันเอง

ภาพความสวยงามของปลา Basslet หรือปลาทองทะเลที่มีสีสันสวยงามโดดเด่นมาก เพราะบางตัวก็มีสีม่วง บางตัวก็มีสีเหลือง และบางตัวก็มีสีแดงสลับน้ำเงินเป็นลายทางสวยงามแบบนี้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ลวดลายของมันนั้นทำให้มันดูเหมือนกับว่ากำลังวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา เพราะลายสีดำบนดวงตาของมันที่มีลักษณะคล้ายกับคิ้วที่กำลังขมวดมุ่น

แมวที่หน้าตาโหดและมีเอกลักษณ์มาก เพราะลายสีดำที่ดูเหมือนกับเส้นผมและหนวดทำให้มันมีหน้าตาคล้ายกับหัวหน้าพรรคนาซีแห่งเยอรมนีอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

นกยูงปกตินั้นดูสวยงามเพราะขนและหางที่มีสีเขียวมรกต แต่นกยูงที่มีสีขาวทั้งตัวนั้นก็ดูสวยงามไปอีกแบบ เพราะมันดูเหมือนกับนกที่หลุดออกมาจากเทพนิยายเลยทีเดียว

โรคด่างขาว เป็นภาวะที่ผิวหนังบางส่วนกลายเป็นรอยด่างขาวเนื่องจากไม่มีเซลล์สร้างเม็ดสี แต่บางครั้งโรคด่างขาวก็ทำให้สัตว์บางชนิดดูน่ารักและแปลกไปจากตัวอื่นๆ ได้ อย่างเช่นความเท่ของสุนัขด่างขาวตัวนี้

ที่มา: brightside