ถึงใจ 12 ความเย็นยะเยือกจากต่างแดน ที่ทำให้คุณรู้สึกหายร้อนในพริบตาเดียว

0
1886

แม้ว่าในประเทศเทศของเราจะไม่ค่อยมีช่วงที่อากาศหนาวเย็นเท่าไหร่นักแม้กระทั่งในฤดูหนาวก็ตาม แต่ในอีกหลายประเทศทั่วโลกผู้คนก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ที่ทำให้รู้สึกเยือกเย็นแม้ได้เห็นแค่ภาพถ่ายก็ตาม

ชมภาพความหนาวเหน็บจนจับขั้วหัวใจ กับภาพบรรยากาศที่เย็นยะเยือกของฤดูหนาวในหลายๆ ประเทศ ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ น้ำแข็ง และลมหนาวที่ทำให้ทุกอย่างกลายสภาพเป็นของแข็งได้ในพริบตาเดียว

ระเบียงบ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวสะอาด กับรอยเท้าน่ารักๆ ของเจ้าตูบที่ออกมาเดินเล่นได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ก็ไม่สามารถทนความหนาวได้จึงเดินวนเป็นวงกลมรอบเก้าอี้แล้วเดินกลับเข้าบ้านไปในทันที

สีหน้าและแววตาสุดฮาของเจ้าเหมียวจอมซ่า ที่งอแงอยากออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกจนเจ้าของต้องยอมเปิดประตูให้ แต่ออกไปได้เพียงไม่นานมันก็พ่ายแพ้ให้กับความหนาวและขอกลับเข้ามาอยู่ในบ้านเหมือนเดิม

สภาพของรถยนต์ที่ถูกจอดทิ้งไว้ท่ามกลางพายุหิมะ งานนี้คงต้องละลายน้ำแข็งและซ่อมแซมกันอีกยาว

ลวดลายที่สวยงามอลังการจนไม่น่าเชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์ แต่เป็นฝีมือของลมหนาวที่พัดเอาเกล็ดหิมะและน้ำแข็งมาจับตัวกันเป็นลวดลายอยู่บนหลังคารถยนต์ต่างหาก

ภาพที่เกิดขึ้นเมื่อหยดน้ำจับตัวกันเป็นก้อนน้ำแข็งริมหน้าต่างบ้านหลังหนึ่ง ดูเผินๆ เหมือนร่างของมนุษย์หรือปีศาจน้ำแข็งที่แวะมาเยี่ยมเยือน ทำเอาหลอนสุดๆ ไปเลย

สภาพของรถยนต์ที่เหลือเพียงที่ปัดน้ำฝนไว้ให้ดูต่างหน้า โดยส่วนอื่นๆ ของรถนั้นถูกหิมะกลบไปจนหมดทั้งคัน

ภาพความมหัศจรรย์ของรูปปั้นที่ดูเหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศ แต่จริงๆ แล้วเกิดจากการที่หิมะตกลงมาปกคลุมบนฐานรูปปั้น ทำให้ฐานกลายเป็นสีขาวกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

แม้กระทั่งแก้วเครื่องดื่มนี้ก็ไม่สามารถทนทานต่ออากาศหนาวได้ เพราะมันจับตัวกันอย่างเยือกแข็งขั้นสุดจนเราไม่สามารถดื่มได้กันเลยทีเดียว

ภาพที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างความหลอนและความฮา กับกางเกงที่ตั้งตระหง่านเหมือนมีมนุษย์ล่องหนกำลังสวมใส่มันอยู่ แต่จริงๆ แล้วมันแค่กลายสภาพเป็นรูปปั้นแข็งๆ เพราะอากาศที่หนาวเย็น

แม้กระทั่งการเข้าห้องน้ำก็เป็นเรื่องยากลำบากในสภาพอากาศที่หนาวเย็นจนติดลบ เพราะหยดน้ำทุกหยดจะกลายเป็นน้ำแข็งแบบนี้

ชีวิตในฤดูหนาวของต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะพวกเค้าต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมาย อย่างรถยนต์นี่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ไว้ ไม่งั้นคงฝ่าความเยือกแข็งที่ขวางอยู่ไม่ได้

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้ในฤดูหนาวที่หนาวจัดมากๆ งานนี้เจ้าเหมียวรู้สึกหนาวขั้นสุดเช่นกันจ้า

ที่มา: brightside