เจ้าตูบแสดงท่าทางเย็นชา เพราะคิดว่าจะได้เที่ยวแต่ถูกพาไปพบคุณหมอ

0
240

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะความฉลาดแสนรู้ทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับมนุษย์ที่สุด นอกจากนี้พวกมันยังสามารถสื่อสารกับเราด้วยอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ได้อีกด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักปนฮาของสุนัขที่แสดงความรู้สึกออกมาได้ดีไม่แพ้มนุษย์ ขณะที่คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าสุนัขนั้นมีแค่ความรู้สึกดีใจ ตื่นเต้น หรือกลัว เจ้าตูบตัวนี้ก็แสดงให้เห็นว่ามันสามารถเผยความเย็นชาออกมาได้เช่นกัน

Fritz คือสุนัขของคุณ Bret Mortimer ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงคลายเหงา เพราะเธอดูแลมันดีเหมือนกับเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว จึงใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกายของมันรวมไปถึงสุขภาพปากและฟันด้วย

ดังนั้นเมื่อคุณ Bret ได้ยินมาว่าสุนัขเองก็ต้องได้รับการตรวจและดูแลสุขภาพของช่องปากเช่นเดียวกับมนุษย์ เธอจึงได้จัดการนัดหมายกับสัตวแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ แต่ดูเหมือนว่าจะลืมถามความสมัครใจของ Fritz ไปสนิท

ปกติเมื่อคุณ Bret พาเจ้า Fritz ขึ้นรถยนต์ ทั้งคู่ก็จะมุ่งตรงไปยังสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างๆ ให้สุนัขได้วิ่งเล่น ดังนั้นเมื่อวันนัดมาถึง เจ้า Fritz ก็ตื่นเต้นดีใจมากที่ได้ขึ้นรถเพราะคิดว่าจะได้ไปที่สวนสาธารณะเหมือนทุกวัน

แต่รถยนต์ก็พาเจ้า Fritz มุ่งหน้าไปยังคลินิกสัตวแพทย์ โดยมันไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะได้พบเจอกับการตรวจสุขภาพช่องปาก ที่คงจะไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อ Bret มารับมันกลับบ้านเจ้าตูบก็มีอาการแบบนี้

เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูให้ Fritz เดินออกมาหาเจ้าของ มันไม่ได้มีอาการตื่นเต้นหรือดีใจที่ได้เจอหน้าเธอเลย และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทั้งคู่กลับขึ้นมาบนรถยนต์ เจ้าตูบก็เอาแต่มองออกไปนอกหน้าต่างและแสดงท่าทีเย็นชากับเธอ

ไม่ว่าคุณ Bret จะพูดอย่างไรกับมัน เจ้า Fritz ก็ไม่ยอมหันหน้ามามองเธอเหมือนทุกที ราวกับกำลังแสดงอาการตัดพ้อต่อว่าที่เธอหักหลังมันด้วยการพาไปคลินิกแทนที่จะพาไปที่สวนสาธารณะเพื่อวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน

เมื่อกลับไปถึงบ้านเจ้าตูบก็ค่อยๆ หายโกรธ แต่แน่นอนว่า Fritz ยังไม่ลืมประสบการณ์ที่มันถูกหักหลังโดยคนที่มันไว้ใจที่สุด เพราะในวันถัดมาเมื่อ Bret พามันขึ้นรถเพื่อไปที่สวนสาธารณะ มันก็มองเธอด้วยสายตาไม่ไว้ใจแบบนี้

แต่หลังจากได้วิ่งเล่นในสวนสาธารณะที่มันคุ้นเคยอย่างสนุกสุดเหวี่ยงทั้งวัน ขากลับ Fritz ก็มีท่าทีร่าเริงสดใสขั้นสุด แตกต่างจากเมื่อวานตอนที่นั่งรถกลับมาจากคลินิกสัตวแพทย์อย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo