รวมความแปลกที่พิสูจน์ว่า โลกนี้เต็มไปด้วยจังหวะที่ลงตัว

0
489

ชีวิตของคนเราเต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาด ที่บางครั้งก็เป็นเรื่องเล็กน้อยที่เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญเท่านั้น แต่บางครั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เกินคำว่าธรรมดา จนดูเหมือนมีพลังวิเศษหรืออำนาจลึกลับคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง

เรื่องราวแปลกประหลาดมหัศจรรย์ ที่แสดงให้เห็นว่าชีวิตของคนเรานั้นเต็มไปด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลา จนบางครั้งก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญหรือด้วยอำนาจลึกลับอะไรบางอย่าง

ภาพเหตุการณ์สุดประหลาดที่น่าปวดหัวไม่น้อย แต่ก็ดูมหัศจรรย์มากๆ ด้วยเช่นกัน เมื่อแมวทำโหลปลาหล่นลงมาบนพื้น แต่นอกจากโหลจะไม่แตกแล้ว ยังคว่ำอยู่แนบกับพื้นไม่มีน้ำไหลออกมาและปลาก็ปลอดภัยดี

ภาพถ่ายสุดประหลาดที่ไม่ได้เกิดจากการตัดต่อภาพหรือใช้เทคนิคพิเศษใดๆ แต่เกิดขึ้นจากการที่มีฟ้าผ่าจนท้องฟ้าสว่างวาบในวินาทีเดียวกับที่กดชัตเตอร์ ทำให้ภาพออกมาสว่างแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

ภาพความมหัศจรรย์ของคู่รักที่ถ่ายภาพบนจุดชมวิวที่สวยงาม ที่นอกจากจะบังเอิญมีสายรุ้งเกิดขึ้นพอดีแล้ว เสื้อของผู้หญิงยังเป็นรูปสายรุ้งและพาดตรงกับสายรุ้งของจริงข้างหลังด้วย

ในการแข่งขันหรือเกมกีฬา มักจะมีสิ่งที่เรียกกันว่าโชคของมือใหม่ ที่พวกเขามักจะชนะหรือทำอะไรที่มหัศจรรย์ได้ อย่างเช่นคนที่เพิ่งฝึกยิงธนูแต่ก็ยิงได้แม่นมากจนลูกธนูชนกันเอง

ความน่ารักของลูกสุนัขในครอกเดียวกัน ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูคล้ายกันมากแต่คนก็คงไม่จำสับสนอย่างแน่นอน เพราะแต่ละตัวมีลายที่เราสามารถใช้นับลำดับ 1 2 3 ได้เลย

ภาพที่ถ่ายเอาไว้ได้ในจังหวะเวลาที่พอดีนั้นเกิดจาก Perfect timing แต่สิ่งที่แปลกไปกว่านั้นก็คือในภาพนี้มีเรือที่ชื่อว่า Perfect Timing จอดอยู่ด้วย

สายรุ้งไม่ได้เกิดขึ้นมาเป็นรูปทรงโค้งเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมันเกิดขึ้นมาเป็นวงกลม เพียงแต่ว่าภาพสายรุ้งรูปวงกลมที่สมบูรณ์แบบนั้นหาชมได้ยากมาก

ผู้ประกาศข่าวสาวที่ได้มาทำหน้าที่ที่เหมาะกับเธอที่สุดอย่างเรียกได้ว่าเธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เท่านั้น เพราะชื่อของเธอนั้นตรงกับชื่อของสถานที่รายงานข่าวพอดี

เมื่อคุณอาไปร่วมงานวันเกิดของหลานสาวที่ชอบเล่นตุ๊กตา และของขวัญที่หลานสาวได้รับมาชิ้นหนึ่งนั้นแต่งตัวเหมือนชุดที่เขาสวมมาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

เมื่อลายเสื้อยืดที่ดูเท่สุดกลับดูน่ารักมุ้งมิ้งขึ้นมา โดยที่เจ้าของเสื้อเองก็ไม่ได้ตั้งใจเมื่อเก้าอี้ที่เขานั่งลงไปนั้นมีสติ๊กเกอร์รูปไอศกรีมแสนอร่อยติดอยู่

ว่ากันว่าคนที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายกัน มีความชอบเหมือนกัน หรือมีอะไรเหมือนๆ กันมักจะดึงดูดให้เข้ามาพบเจอกันได้ในสักวันหนึ่ง และชายแปลกหน้าสองคนนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าคำกล่าวที่ว่านี้อาจจะเป็นความจริงก็ได้

ที่มา: brightside