ภาพถ่ายแห่งความบังเอิญ เหตุการณ์ที่ยากที่จะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง

0
169

ในชีวิตของคนเรามีเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นมากมาย แต่บางครั้งเรื่องบังเอิญเหล่านี้ก็มีความแปลกและพิเศษมาก จนดูไม่เหมือนเหตุการณ์ปกติธรรมดาทั่วไป อย่างเช่นเรื่องราวความบังเอิญที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตของคนเราแบบนี้

รวมเรื่องราวความบังเอิญที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน และเรื่องราวเหล่านี้ก็เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันที่พิเศษขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขานั้นเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์มากเลยทีเดียว

ภาพวาดเก่าที่ใครบางคนเก็บเอาไว้นานแล้ว และไม่ได้คิดอะไรมากเพราะเห็นว่าเป็นภาพบ้านธรรมดาทั่วไป แต่วันหนึ่งเขาก็บังเอิญได้เจอกับบ้านเก่าหลังหนึ่งที่เหมือนกับภาพวาดที่เก็บไว้ไม่มีผิด

คนเราอาจจะได้พบเจอกับคนที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับเราได้ และบางคนก็ยังได้พบเจอคนที่แต่งตัวคล้ายกันด้วยเช่นกัน อย่างเช่นชายที่ได้เจอคนขับอูเบอร์ที่หน้าตาเหมือนเขาและยังแต่งตัวเหมือนกันราวกับฝาแฝด

เมื่อใครบางคนทำขวดน้ำร่วงหล่นลงมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ขวดน้ำกลับตั้งอยู่บนพื้นในสภาพกลับหัว และในขวดก็ยังมีน้ำอยู่นิดหน่อย เป็นเรื่องบังเอิญที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เลย

ชายที่กำลังเดินเลือกซื้อของในห้างสรรพสินค้า และได้พบกับสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้พบเจอ นั่นก็คือหุ่นจำลองที่มีรูปร่างหน้าตาและแต่งตัวเหมือนเขามากแบบนี้

น้องหมาที่ได้พบกับฝาแฝดของมันอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อเจ้าตูบได้เจอกับเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งที่นอกจากจะคล้ายกันมาก พวกมันแต่ละตัวก็ยังมีดวงตาข้างเดียวแต่สลับข้างกันอีกด้วย

แก้วน้ำที่ดูเหมือนแก้วน้ำที่ว่างเปล่าไม่มีอะไรอยู่ด้านใน แต่ภาพลวงตานี้เกิดจากการที่มีคนเติมน้ำลงไปจนเต็มแก้วพอดี ทำให้มองไม่เห็นขอบของน้ำ จึงดูเหมือนแก้วนี้ว่างเปล่า

ชายที่ไปพบแพทย์และถูกทักว่าเขาดูเหมือนชายที่อยู่ในภาพติดผนัง เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาของภาพวาดจะคล้ายกับเขามาก การแต่งกายก็ยังเหมือนกันไม่มีผิด

องุ่นที่มีรูปทรงแปลกประหลาด เพราะมันถูกกิ่งก้านของมันเองรัดเอาไว้ แต่องุ่นลูกนี้ก็ยังเติบโตต่อไปจนกลายเป็นองุ่นผลใหญ่ที่มีรูปร่างสวยแปลกตา

โฟมที่ถูกหักออกมาเป็นสองส่วน แต่ส่วนที่โดนหักนั้นมีเม็ดโฟมสีเทาซ่อนอยู่พอดี และดูเหมือนมันจะเป็นเม็ดโฟมสีเทาเม็ดเดียวที่ซ่อนอยู่ในแท่งโฟมนี้ด้วย

คนที่บังเอิญเจอถ้วยชามของศิลปินที่เขาชื่นชอบ จึงซื้อเก็บเอาไว้ แต่เมื่อเปิดดูภาพในหนังสือรวมผลงานของศิลปินคนนั้นที่เขาเก็บไว้นานกว่า 31 ปี ก็พบว่ามันคือถ้วยที่อยู่ในหนังสือนั่นเอง

ภาพถ่ายที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้ในเสี้ยววินาทีก่อนที่นกตัวนี้จะบินมาชนกระจกรถ จึงกลายเป็นภาพนิ่งของนกที่ดูเหมือนกับว่ามันกำลังส่องกระจกดูเงาของตัวเองอยู่

ภาพของเหล่าผู้โดยสารในรถไฟ ที่ดูเหมือนฝาแฝดสามคนกำลังนั่งเรียงกันอยู่ นอกจากพวกเขาจะดูคล้ายกันมากก็ยังนอนหลับด้วยท่าทางที่คล้ายกันอีกด้วย

ที่มา: brightside