ศิลปินวาดภาพแมวจากกาแฟ ผ่านความนุ่มละมุนของกาแฟแต่ละประเภท

0
890

คนเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้หลากหลายรูปแบบ จากแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้เกิดเป็นผลงานที่แตกต่างกันด้วย อย่างเช่นแรงบันดาลใจและผลงานศิลปะที่เกิดจากสิ่งที่คนส่วนใหญ่ดื่มกันทุกวันอย่าง “กาแฟ”

ศิลปินสาวชาวรัสเซีย Elena Efremova ได้สร้างผลงานภาพวาดที่สวยงาม น่ารัก และแปลกใหม่ เป็นภาพวาดแมวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะภาพแมวแต่ละภาพของเธอนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรสชาติของกาแฟที่แตกต่างกันไป

ผลงานภาพวาดจากกาแฟของ Elena Efremova ที่เธอเรียกผลงานเหล่านี้ว่า Coffee Cats เพราะเป็นภาพวาดแมวเหมียวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันและรสชาติที่แตกต่างกันของกาแฟแต่ละประเภทนั่นเอง

กาแฟแต่ละชนิดก็มีรสชาติ สีสัน และอารมณ์ที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับแมวแต่ละตัวที่มีลักษณะที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองมาก ซึ่งพวกมันก็สามารถถ่ายทอดรสชาติของกาแฟได้เป็นอย่างดี

แมวเหมียวตัวสีดำแทนกาแฟสีดำเข้ม และแมวเหมียวตัวสีขาวแทนวิปครีม ที่เมื่อผสมผสานกันแล้วกลับเข้ากันได้อย่างลงตัวและกลมกล่อมมากถึงแม้จะแตกต่างกันมากก็ตาม

แมวเหมียวที่เป็นเหมือนกาแฟคาปูชิโน่ นอกจากสีสันของมันจะสดใสและนุ่มละมุน เจ้าเหมียวก็ยังดูน่ารักเรียบร้อยไม่ดุดัน เพราะเป็นกาแฟใส่ฟองนมแสนอร่อย

หรือจะเป็นมัคคิอาโตที่สีสันเข้มขึ้นมากว่ากาแฟอีกหลายชนิด แต่รสชาตินั้นมีความนุ่มละมุนและกลมกล่อม เหมือนกับแมวเหมียวที่มีทั้งความน่ารักและความเท่ตัวนี้

ส่วนกาแฟอย่างอเมริกาโน่ที่มีเพียงกาแฟผสมน้ำเปล่า ก็กลายเป็นแมวสีน้ำตาลเข้มที่มีความเท่และเคร่งขรึม ส่วนสีสันก็เป็นไปตามสีของกาแฟที่มีแต่ผงกาแฟและน้ำเท่านั้น

สามารถติดตามชมภาพวาดแมวเหมียวจากกาแฟที่เป็นตัวแทนของกาแฟแต่ละรสชาติ รวมทั้งผลงานอื่นๆ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กันได้ทางอินสตาแกรม where.summer.is

ที่มา: boredpanda