เผย 12 ความบังเอิญ เมื่อสิ่งต่างๆบนโลกเล่นตลกกับสายตาของเรา

0
511

ความบังเอิญนั้นเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ทั่วไปในทุกๆ ย่างก้าวของการใช้ชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อเรามีโอกาสได้พบเจอความบังเอิญหรือเรื่องราวมหัศจรรย์ด้วยตัวเอง ก็ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึกประหลาดใจ ตื่นเต้น ได้เสมอ

เหตุการณ์ความบังเอิญอันแสนน่าสนใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นบ่อยแค่ไหนก็ยังไม่สามารถทำให้มนุษย์รู้สึกคุ้นชินได้สักที

ก้อนหินที่ดูจากภายนอกก็เหมือนก้อนหินแข็งๆ ปกติทั่วไป แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าภายในก้อนหินก้อนนี้มีความลับอะไรซ่อนเอาไว้ จนกระทั่งมันแตกร้าวออกมาทำให้เราได้เห็นว่าข้างในนั้นดูเหมือนอะโวคาโดไม่มีผิด

ความเท่ปนน่าเกรงขามของวัวกระทิงตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะมีเขายาวดูสวยสง่าน่ากลัวแล้ว บริเวณหน้าผากของมันยังมีลวดลายที่ดูเหมือนหัวกะโหลกอีกด้วย

เศษท่อหักๆ พังๆ อันหนึ่งที่ดูเหมือนของเหลือใช้ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่ามันมีรูปร่างหน้าตาเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง โคลอสเซียม หรือสนามกีฬาโบราณกลางแจ้งขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม

บางครั้งความพิเศษก็สามารถพบได้ในเหตุการณ์ทั่วไปในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นเมื่อคุณออกไปตั้งแคมป์กลางป่าแล้วพบว่าส่วนหนึ่งของเต๊นท์ที่พักของคุณนั้นดูเหมือนสัญลักษณ์ของ Gmail

ชายหนุ่มที่ไม่ได้เป็นนายแบบหรือพรีเซนเตอร์แต่อย่างใด แต่กลับพบรูปวาดที่ดูเหมือนตัวเองมากติดอยู่บนซองมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ

เมื่อเอเนอร์จี้บาร์หรืออาหารที่ให้พลังงานสูงที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการปีนเขา มีรูปภาพบนซองที่ดูเหมือนภูเขาที่อยู่ตรงหน้าของคุณพอดี

ภาพด้านซ้ายมือเป็นภาพที่ถ่ายไว้ตอนที่สภาพอากาศยังไม่หนาวมาก แต่เมื่อหิมะโปรยปรายลงมาก็เกิดความหลอนแบบภาพทางด้านขวาทันที

แมงมุมที่พิเศษที่สุดในโลก เพราะดูเหมือนมันจะมีความสามารถด้านการก่อสร้าง การออกแบบ หรือความสามารถทางสถาปัตยกรรม เพราะใยที่มันสร้างขึ้นมานั้นดูเหมือนหอไอเฟลไม่มีผิดเพี้ยน

ใบเสร็จจากร้านสะดวกซื้อชื่อดังอย่าง 7-11 ที่มีราคา 7.11 เหรียญพอดี

เมื่อคุณสวมแหวนเงินโบราณไปเที่ยว แล้วพบว่าลูกบิดประตูในสถานที่แห่งหนึ่งนั้นดูเหมือนแหวนของคุณพอดี ราวกับว่าพวกมันได้พบกับครอบครัวที่พลัดพรากจากกันมานานแล้ว

ผลงานที่ไม่ใช่ความบังเอิญแต่เป็นความตั้งใจของเจ้าของบ้าน ที่ทำตู้ไปรษณีย์ให้เหมือนบ้านของพวกเขา ถึงแม้จะเกิดจากความตั้งใจแต่มันก็ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมารู้สึกประทับใจได้

รถบรรทุกคันหนึ่งเกิดติดอยู่ใต้สะพานที่ต่ำเกินกว่ารถจะผ่านได้ แต่รูปบนรถบรรทุกนั้นช่างดูเข้ากับสะพานได้อย่างพอดี และดูเหมือนว่าชายสองคนนี้จะรู้วิธีแก้ไขปัญหา

ที่มา: brightside