ความสวยหรูดูดีและมีคุณภาพ เสื้อผ้าที่สาวๆ ซื้อมาในราคาถูกและคุ้มค่า

0
65

ถึงแม้ว่าราคาของสินค้าอาจจะช่วยการันตีคุณภาพได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าของที่ราคาถูกจะต้องไม่ดีหรือไม่มีคุณภาพเสมอไป เพราะยังมีสิ่งที่ถึงแม้ว่าจะราคาถูก แต่ก็สวยงามและมีคุณภาพไม่แพ้ของแพงอยู่อีกมากมายเช่นกัน

พบกับความสวยงามและมีคุณภาพ ของเสื้อผ้ามือสองที่หญิงสาวนั้นซื้อมาในราคาที่ถูกแสนถูก แต่มันกลับเป็นเสื้อผ้าที่สวยดูดีและมีคุณภาพดีไม่แพ้เสื้อผ้าใหม่ราคาสูงลิ่ว พิสูจน์ให้เห็นว่าของดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป

ว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้ชุดแต่งงานที่สวยงามแต่ก็ไม่ดูเวอร์จนเกินไป และได้พบกับชุดเดรสสีขาวที่มีความสวยงดงามมาก แต่เป็นแบบกระโปรงสั้นดูน่ารัก ซึ่งเธอซื้อมาในราคาเพียง 17 ดอลลาร์หรือราว 500 บาท

ชุดสวยยี่ห้อ Wilson Folmar ที่ผลิตขึ้นมาตั้งแต่ยุค 1960s เมื่อดูจากป้ายที่ติดอยู่ แต่มันมีความสวยวินเทจและไม่เก่าไปตามเวลาเลย และยังมีราคาแค่ 12.99 ดอลลาร์หรือ 400 บาทเท่านั้น

เสื้อผ้าแบบคุมโทนของหญิงสาวคนนี้ ที่ทั้งชุดไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ท กระเป๋า หรือรองเท้าก็ล้วนดูดีหรูหรามาก แต่ทั้งชุดรวมกันนั้นมีราคาเพียง 50 ดอลลาร์หรือ 1,500 บาทและบางชิ้นยังเป็นของแบรนด์ดังด้วย

ชุดราตรีสีเหลืองสดใส ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเธอคนนี้ซื้อมาในราคา 1 ดอลลาร์หรือประมาณ 31 บาทเท่านั้นเอง เป็นเสื้อผ้าราคาประหยัดที่มีความคุ้มค่าเกินราคามากเลยทีเดียว

กางเกงที่ทรงสวยและมีลวดลายเก๋ไก๋ ที่เธอคนนี้ซื้อมาจากร้านขายเสื้อผ้ามือสองในราคาเบาๆ คือ 5 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150 บาท แต่สวยและมีคุณภาพดีมาก

ชุดมินิเดรสที่มีลวดลายสวยงามและมีสไตล์ที่สวยเก๋ไม่เหมือนใครเลย มันเป็นชุดวินเทจจากยุค 1960s จากร้านขายของเก่าในราคา 5 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150 บาท

ชุดสูทสำหรับผู้ชายนั้นมีราคาแพงมาก แม้แต่สูทสำเร็จก็ยังแพงกว่าเสื้อผ้าปกติ แต่ชายคนนี้พบสูทมือสองที่ดูใหม่มากและมีขนาดพอดีกับตัวเขาในราคา 20 ดอลลาร์หรือ 600 กว่าบาท

เสื้อโค้ทที่ผ้าหนา ตัดเย็บดี และสวยงามมักจะมีราคาแพงมาก โดยอาจเริ่มต้นที่ราคาหลายพันเลยทีเดียว แต่เสื้อของสาวสวยคนนี้มีราคาแค่ 48 ดอลลาร์หรือ 1,500 บาท

เสื้อผ้ามือสองนอกจากจะมีความสวยงามและไม่เหมือนใคร ซึ่งเราอาจได้เสื้อผ้าดีๆ มาในราคาถูก มันยังมีความเก๋และวินเทจในแบบที่หาไม่ได้จากเสื้อผ้าใหม่ๆ เหมือนชุดยุค 50s ที่ราคาไม่ถึง 300 บาท

ชุดแต่งงานเป็นชุดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นมีโอกาสได้ใส่แค่ครั้งเดียว และคงน่าเสียดายถ้าหากจะทิ้งมันไป หญิงสาวคนหนึ่งจึงได้ซื้อชุดแต่งงานมือสองมาแทน และมันมีราคาแค่ 700 กว่าบาทเท่านั้น

ชุดที่สวยเก๋วินเทจและพอดีตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ที่หญิงสาวคนนี้ซื้อมาจากร้านขายเสื้อผ้ามือสอง โดยราคาของทั้งเสื้อและกางเกงนั้นอยู่ที่ 10.99 ดอลลาร์หรือ 300 กว่าบาท

อีกหนึ่งตัวอย่างความสวยเก๋ของเสื้อผ้ามือสอง ที่นอกจากจะราคาถูกและคุณภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ ชุดเหล่านี้ยังไม่สามารถหาซื้อได้ในปัจจุบัน ทำให้ชุดของเราสวยไม่ซ้ำแบบใคร

ที่มา: brightside