การเปรียบเทียบ ที่ทำให้เรามองเห็นความต่างได้แบบชัดเจน

0
927

การเปรียบเทียบช่วยให้เรามองเห็นภาพของสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น อย่างเช่นสิ่งที่เราเห็นกันจนชินตาอยู่ทุกวัน ก็อาจจะดูแปลกไปจากเดิมมากเมื่อมีอีกสิ่งหนึ่งเข้ามาเป็นตัวเปรียบเทียบให้เราฉุกคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้

ภาพเปรียบเทียบความแตกต่าง ที่ทำให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพเปรียบเทียบสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน หรือภาพเปรียบเทียบของสองสิ่งที่มีทั้งความเหมือนและแตกต่างกันมาก

ความเปลี่ยนแปลงจากอดีตสู่ปัจจุบัน ร้านฟาสต์ฟู้ดที่คนทั่วโลกรู้จักซึ่งเคยมีสีสันสดใสและมีภาพลักษณ์โดดเด่น ในยุคปัจจุบันก็ดูมีความเรียบหรูและทันสมัยมากขึ้น แต่ชื่อเสียงยังคงอยู่เหมือนเดิม

ความแตกต่างที่น่ารัก ภาพแหวนแต่งงานของสามีภรรยาที่มีขนาดแตกต่างกันมากตามขนาดนิ้วของพวกเขา

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเรานั้นจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก เพราะพวกมันมีอายุขัยที่สั้นกว่ามนุษย์จึงมีพัฒนาการที่รวดเร็วกว่า แต่พวกมันก็ยังคงเป็นเจ้าตัวเล็กช่างอ้อนและขยันเล่นเสมอมาและตลอดไป

ภาพความสวยหล่อและสดใสของคุณตาคุณยาย ในวัย 48 ปี และ 70 ปีที่ยังสดใสน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

ภาพความน่ารักที่เรียกได้ว่าเป็นนิยามของคำว่าเติบโตมาด้วยกัน จากเด็กหญิงตัวน้อยและลูกแมวตัวจิ๋วในวันนั้น กลายเป็นสาวสวยและแมวเหมียวที่ตัวโตขึ้นกว่าเดิมมากอย่างน่าตกใจ

ภาพความแตกต่างที่เห็นครั้งแรกอาจจะดูสวยงามแปลกตา แต่มันซ่อนความน่ากลัวเอาไว้ นั่นก็คือคราบของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ เมื่อถูกส่องด้วยแสง UV light

ไม่ได้มีแต่เด็กๆ เท่านั้นที่ติดตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรด แต่สัตว์โลกน่ารักอย่างเจ้าม้าตัวนี้ก็มีตุ๊กตาตัวโปรดเช่นกัน และมันมักจะนอนกับพี่หมีเท็ดดี้ของมันเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

คนเราสามารถพบเจอเรื่องแปลกประหลาดและน่าตื่นเต้นได้ในทุกๆ วัน อย่างเช่นหญิงสาวคนหนึ่งที่มาเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ แต่ก็มาพบเจอภาพวาดที่ดูเหมือนตัวเธอไม่มีผิด

Copper สุนัขจิ้งจอกที่มาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกหวาดกลัวไม่น้อย และเมื่อได้รับความช่วยเหลือและการดูแลเป็นอย่างดีมันก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมหัศจรรย์

จากเจ้าตูบตัวน้อยในความดูแลของเจ้าตูบตัวโตในวันนั้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันเจ้าตัวน้อยจะตัวโตขึ้นมาก แต่ก็ยังคงเป็นเจ้าตัวเล็กของอีกฝ่ายเสมอ

ที่มา: brightside