รวมความสุขและความพึงพอใจ ที่เกิดขึ้นหลังจาก “การทำความสะอาด”

0
1272

การทำความสะอาดคือกิจกรรมที่สามารถสร้างความสุขและความพึงพอใจให้กับเราได้มากที่สุด ถึงแม้ว่าขั้นตอนในการทำความสะอาดนั้นจะเหน็ดเหนื่อยไปบ้าง แต่เมื่อเสร็จสิ้นการทำงานแล้วก็จะหลงเหลือเพียงแค่ความพอใจ

ภาพตัวอย่างของความสุขและความพึงพอใจ ที่เกิดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่ต่างๆ ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือจนกลายเป็นหลังมือเลยทีเดียว

คุณแม่ท่านหนึ่งได้รับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นของขวัญวันเกิด และมันไม่เพียงช่วยให้คุณแม่ทำความสะอาดสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ท่านยังสามารถใช้มันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่หน้าบ้านของตัวเองได้อีกด้วย

อีกหนึ่งตัวอย่างการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงในการทำความสะอาด ที่นอกจากจะน่าพึงพอใจแล้วยังสนุกสนาน ตื่นเต้น และท้าทายมากๆ เพราะพวกเขาเหล่านี้กำลังโหนตัวลงมาและทำความสะอาดเขื่อนกั้นน้ำให้เป็นรูปปลาตัวยักษ์

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้บ้านกลับมาดูสดใสและใหม่เอี่ยมอีกครั้งโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่ทำความสะอาดพื้นให้กลับมามีสีสันสวยงามเหมือนเดิมเท่านั้น

เราไม่ควรรีบทิ้งขว้างสิ่งของที่เก่าและดูใช้การไม่ได้แล้ว เพราะเพียงแค่ทำความสะอาดมันให้เงาวับ มันก็กลับมาใหม่และน่าใช้งานอีกครั้งหนึ่งแล้ว

เมืองแห่งหนึ่งที่ดูสดใสน่าอยู่ขึ้นเป็นกองโดยที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่ทำความสะอาดศาลากลางให้ใสปิ๊งเท่านั้นเอง

นอกจากการทำความสะอาดจะทำให้เรารู้สึกพึงพอใจกับความใสสะอาดที่เกิดขึ้นแล้ว เรายังสามารถใช้เป็นหนึ่งในวิธีการแสดงฝีมือทางด้านศิลปะได้ด้วย อย่างเช่นสตรีทอาร์ตที่ไม่จำเป็นต้องทำลายข้าวของเสมอไป

กระดานหมากรุกขนาดใหญ่ยักษ์เหมือนในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ถูกทิ้งขว้างและหลงลืมมานาน แต่เมื่อได้รับการทำความสะอาดมันก็ดูเหมือนมีเวทมนตร์อีกครั้งหนึ่ง

หลายคนคิดว่าเราคงไม่สามารถทำความสะอาดของที่เก่ามานานได้ แต่ถ้าได้ลองลงมือดูสักครั้ง ก็จะพบว่าทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้เพียงแค่เรามีความพยายามมากพอ

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่เข้าใจผิดคิดว่ารั้วไม้ของพวกเขานั้นเพียงแค่มีสีซีดจางไปตามกาลเวลาจากการกรำแดดกรำฝน แต่จริงๆ แล้วคราบสีเทาๆ ที่เห็นนั้นคือฝุ่นและสิ่งสกปรกที่สามารถล้างออกได้

ความแตกต่างที่น่าตกใจของเก้าอี้พลาสติกที่ไม่ได้เสื่อมไปตามกาลเวลา แต่เกิดจากคราบสกปรกที่เกาะแน่นมานานกว่า 10 ปี ที่เพียงแค่ล้างให้สะอาดก็กลับมาใช้ได้แล้ว

ที่มา: boredpanda