การออกแบบรถคลาสสิก ที่ลอง “ปรับโฉม” รถให้เป็นตัวแทนของเหล่าสัตว์โลก

0
479

หลายคนคงเคยมีความฝันว่าอยากจะมีรถยนต์สวยๆ สักคันเป็นของตัวเอง และก็คงมีคนไม่น้อยที่ชอบรถสไตล์คลาสสิกแบบที่มักจะเห็นในหนัง แล้วจะเป็นอย่างไรถ้ารถเหล่านั้นถูกนำมาผสมผสานกับความน่ารักของสัตว์ป่าทั้งหลาย

นี่คือผลงานที่สวยงาม หรูหรา และน่ารักไปพร้อมๆ กัน ของศิลปินนักออกแบบชาวสวิตเซอร์แลนด์ชื่อว่า Frédéric Müller ที่ได้นำรถยนต์หรูสุดคลาสสิกหลากรุ่นหลายยี่ห้อ มาออกแบบใหม่ให้เป็นรถสไตล์สัตว์โลกน่ารัก

เริ่มกันที่รถ Aston Martin DB5 ปี 1963 สีโทนม่วงอมชมพูหวานแหวว ที่ถูกออกแบบให้ดูคล้ายกับสัตว์โลกตัวอ้วนกลมอย่าง ฮิปโปโปเตมัส ที่มีหูเล็กๆ น่ารักและจมูกที่ทำจากไฟหน้า และยังมีป้ายทะเบียนเป็น H1PPO

Chevrolet Corvette Stingray ปี 1968 ที่สวย สง่างาม และน่าเกรงขาม เพราะมีที่มาจากจระเข้ นักล่าแห่งสายน้ำที่ใครๆ ต่างก็หวาดกลัว มาพร้อมฟัน จมูก และหน้าที่คล้ายจระเข้มาก พร้อมทั้งป้ายทะเบียน G4TOR

Ford-250 ปี 1967 รถฟอร์ดสีเหลืองสดใสดูน่ารัก ได้แรงบันดาลใจมาจากสิงโตเจ้าป่าที่มีทั้งความสง่างามและความน่ารักในตัวเดียวกัน เป็นสัตว์ขวัญใจเด็กๆ เช่นเดียวกับรถป้ายทะเบียน L1ON คันนี้เลย

Fiat 600S ปี 1977 รถยนต์สีขาวสลับดำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมีแพนด้า มีทั้งจมูกและหูที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน และสีสันที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องนึกถึงแพนด้าอย่างแน่นอน และมีป้ายทะเบียนน่ารักๆ อย่าง P4ND4

ที่มา: boredpanda