ล้ำอีกขั้น 14 นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างยิ่ง

0
279

การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่นั้นเต็มไปชีวิตชีวาและความสนุกสนาน แต่อีกด้านหนึ่งก็มีความเครียด ความเหนื่อยล้า และความลำบากไม่น้อยเช่นกัน และนี่คือนวัตกรรมสุดล้ำที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่

ชม 14 สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่วุ่นวายสับสน เพราะมันสามารถช่วยให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายและมีความสุขมากขึ้น นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนานอีกด้วย

ตู้โทรศัพท์อาจเป็นเทคโนโลยีที่เก่าไปแล้วสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่นี่คือตู้โทรศัพท์ในแมนฮัตตันที่ไม่ใช่แค่ตู้โทรศัพท์ธรรมดา แต่ยังเป็นห้องสมุดขนาดย่อมให้ผู้คนหยิบยืมหรือร่วมกันบริจาคหนังสือให้กับผู้อื่น

เก้าอี้สาธารณะส่วนใหญ่มักจะนั่งไม่ค่อยสบายเพราะถูกออกแบบมาให้นั่งพักแบบชั่วคราวเท่านั้น แต่นี่คือเก้าอี้สาธารณะสุดเจ๋งในเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่ถูกออกแบบให้เป็นเปลนอนแสนสบาย

การนำเอาเทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้เมืองของเรากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณนำเอาสมาร์ทโฟนมาสแกน QR Code ที่ติดอยู่บนถนน ก็จะได้ชมภาพสภาพบ้านเมืองเก่าแก่ในยุค 70-80s

เก้าอี้ที่นอกจากจะมีการออกแบบที่สวยงามโดดเด่นและมีเอกลักษณ์แล้ว ยังนั่งได้อย่างสบายและสามารถนั่งคุยกันหลายคนได้โดยไม่ต้องหันหน้าเข้ามาหากันให้เมื่อยคอย หรือจะนอนชิลๆ แบบเด็กน้อยคนนี้ก็ได้เช่นกัน

ไอเดียสุดล้ำของนักออกแบบในเมือง Bat Yam ประเทศอิสราเอล ที่นำเอาเสื้อผ้าที่ผู้คนทิ้งขว้างอยู่บนท้องถนนมาแขวนไว้อย่างโดดเด่น เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนหรือการบริจาคเสื้อผ้าเก่าไม่ใช้แล้วให้กับผู้ยากไร้

เก้าอี้สาธารณะในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่นอกจากจะมีรูปทรงสวยงามแปลกตาแล้ว ยังเป็นเก้าอี้ที่ทำมาจากการรีไซเคิลพลาสติกและขยะเหลือใช้ ทั้งสวยงาม สร้างสรรค์ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

เก้าอี้ที่จะช่วยให้คุณสามารถนั่งรอรถเมล์หรือรถสาธารณะอื่นๆ ได้อย่างสบายใจและไม่น่าเบื่อ เพราะเป็นชิงช้าที่สามารถแกว่งไกวได้อย่างสนุกสนาน

เก้าอี้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องการถูกขโมยอย่างแน่นอน แต่ประชาชนสามารถทำการเช่าไปใช้งานได้

เมืองที่น่าอยู่อาจไม่ใช่เมืองที่สวยที่สุด พัฒนาที่สุด หรือร่ำรวยมากที่สุด แต่เป็นเมืองที่ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกับคนอื่นๆ ได้ อย่างเช่นโซนพบปะสังสรรค์ชิลๆ ในบรุกลิน นครนิวยอร์ก

เสาอัจฉริยะในลอนดอนที่ร้องเพลงเพราะๆ ให้กับคนที่ทิ้งบุหรี่อย่างถูกที่ถูกทาง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในเมืองใหญ่ไม่ใช่แค่ตึกสูงระฟ้าที่สง่างามและทันสมัยเท่านั้น แต่พื้นที่สีเขียวก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันช่วยให้อากาศสดชื่น ลดความร้อน และยังสามารถเก็บไปรับประทานได้อย่างเช่นสวนผักกลางเมืองแห่งนี้

นวัตกรรมที่มีประโยชน์ที่สุดคือนวัตกรรมที่รู้จักปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยและความเปลี่ยนแปลง อย่างเช่นในปัจจุบันทุกคนจำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อการติดต่อสื่อสาร ก็ควรจะต้องมีจุดบริการชาร์จแบตเตอรี่ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ในกรณีฉุกเฉิน

สนามเด็กเล่นไม่ใช่แค่สนามที่เต็มไปด้วยของเล่นไร้สาระ แต่มันสามารถเสริมสร้างพัฒนาการ การเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็กๆ ได้ และยังต้องมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่างรวมกันในสถานที่แห่งเดียว

เก้าอี้ในสวนสาธารณะในรัสเซียที่ทั้งเท่และมีประโยชน์ใช้สอยครบครัน เพราะประชาชนสามารถดัดแปลงเก้าอี้ให้เป็นรูปทรงต่างๆ ที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละครั้งได้ตามใจชอบ

ที่มา: brightside