11 สุดยอดผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังก้องโลก คริสโตเฟอร์ โนแลน

0
4546

คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบท และผู้อำนวยการสร้างชาวอังกฤษ-อเมริกัน ที่นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดังและทำรายได้มหาศาล ก็ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ดีที่สุดแห่งยุคอีกด้วย

11 ภาพยนตร์ผลงานของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ผู้กำกับชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ผลงานภาพยนตร์แต่ละเรื่องของเขาเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดภาพยนตร์ระดับตำนานด้วยกันทั้งสิ้น

Following (1998) แกะรอยอาชญากรซ่อนเขี้ยว ภาพยนตร์สยองขวัญอาชญากรรมนีโอนัวร์ที่ออกฉายในปี 1998 เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ตามคนแปลกหน้าไปตามถนนในลอนดอนและถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรม

The Dark Knight Rises (2012) แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องแบทแมน เป็นภาพยนตร์ภาคที่สามและภาคสุดท้ายในไตรภาคแบทแมนที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน

Tenet (2020) เทเน็ท ภาพยนตร์แนวสายลับ เล่าเรื่องราวของสายลับที่เรียนรู้การควบคุมการไหลของเวลา เพื่อป้องกันการโจมตีจากอนาคตที่จะมาทำลายล้างโลกปัจจุบัน เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลาเขียนบทนานกว่า 5 ปี

Insomnia (2002) เกมเขย่าขั้วอำมหิต ภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาที่ฉายในปี 2002 สร้างจากภาพยนตร์นอร์เวย์ในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของสองนักสืบคดีฆาตกรรมลอสแอนเจลิส

Interstellar (2014) อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางในอวกาศโดยผ่านทางรูหนอน เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องเรื่องความถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์

Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์ ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ บรูซ เวย์น ตั้งแต่การเสียชีวิตของพ่อแม่จนถึงการเดินทางสู่การเป็นแบทแมน และต่อสู้เพื่อไม่ให้เมืองก็อตแธมเข้าสู่ความโกลาหล

Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ ภาพยนตร์อเมริกันแนวระทึกขวัญและจิตวิทยาปี 2000 ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นที่เขียนโดยน้องชายของ คริสโตเฟอร์ โนแลน เรื่อง Memento Mori

Dunkirk (2017) ดันเคิร์กภาพยนตร์แนวสงคราม เขียนบท ผลิตและกำกับการแสดงโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ในยุทธการที่เดิงแกร์กซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสงครามโลกครั้งที่สอง

Inception (2010) จิตพิฆาตโลก ภาพยนตร์แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์และแอ็กชัน เรื่องราวเกี่ยวกับการโจรกรรมของ ดอม คอบบ์ ที่มีความสามารถในการเข้าไปในฝันของคนอื่นเพื่อขโมยข้อมูล

The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก ภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญลึกลับ ดัดแปลงจากนวนิยายของ คริสโตเฟอร์ พริสท์ เรื่องราวของสองคู่แข่งนักมายากลที่ถูกครอบงำจิตใจจากความต้องการที่จะสร้างมายากลเวทีที่ดีที่สุด

The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล ภาพยนตร์ในชุดแบทแมนลำดับที่ 6 เป็นการเผชิญหน้ากันของแบทแมนและโจ๊กเกอร์อาชญากรสมองใสที่ทำให้ชาวเมืองก็อตแธมต้องหวาดกลัว

ที่มา: ign