13 แง่มุมที่หลายคนอาจไม่ค่อยทราบ เกี่ยวกับนักแสดงหนุ่มหล่อ คริสเตียน เบล

0
762

คริสเตียน เบล เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทในผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Empire of the Sun, American Psycho, Batman Begins, The Prestige และอื่นๆ อีกมากมาย

13 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชาวอังกฤษผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานการันตีฝีมือมากมาย

หลายคนอาจจะรู้จัก คริสเตียน เบล ในบทบาทของอัศวินรัตติกาลอย่างแบทแมน แต่ตัวเขาเองได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาคิดว่าตนเองยังทำผลงานไว้ได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก และคิดว่าเขาน่าจะแสดงได้ดีกว่านี้ในบทบาทของแบทแมน

คริสเตียน เบล แสดงฉากแอคชั่นด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด แม้แต่ในภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight ฉากที่แบทแมนกระโดดลงมาจากตึกสูง คริสเตียน เบล ก็ยังแสดงฉากนี้ด้วยตัวเอง

แฟนภาพยนตร์ส่วนใหญ่อาจจะชม The Dark Knight Rises มาแล้วหลายครั้ง แต่คริสเตียน เบล ซึ่งเป็นนักแสดงนำกลับไม่เคยชมภาพยนตร์เลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเขารู้สึกโศกเศร้ากับเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์

คริสเตียน เบล ไม่ใช่แฟนภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ ถึงแม้จะรับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่างแบทแมน แต่เขาแทบจะไม่เคยชมภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่เลย และไม่เคยชมภาพยนตร์ของ Avengers เลย

เขาเคยไปคัดตัวเพื่อรับบทเป็น Jack Dawson ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic แต่บทนี้ก็ตกเป็นของ Leonardo DiCaprio เพราะผู้กำกับ James Cameron ไม่อยากให้นักแสดงชาวอังกฤษมารับบทเป็นชาวอเมริกัน

แต่ตอนที่เขาไปคัดตัวเพื่อรับบทเป็น Jim Graham ในเรื่อง Empire of the Sun เขาสามารถเอาชนะผู้สมัครอีก 4,000 คนและถูก James Cameron เลือกไปแสดง

เขาเคยแอบชอบนักแสดงสาวสวย Drew Barrymore และเธอไม่สานต่อกับเขาหลังจากออกเดตด้วยกันแค่เพียงครั้งเดียว โดยตอนนั้นพวกเขาไปชมภาพยนตร์สยองขวัญด้วยกัน และ Drew ก็ไม่เคยโทรหาเขาอีกเลย

เขาเคยเกือบจะได้รับบทเป็น Will Turner ในภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl แต่สุดท้าย Orlando Bloom ก็ถูกเลือกเพราะได้รับความนิยมจาก The Lord of the Rings

เขายังเคยเกือบจะได้รับบทเป็นสุดยอดสายลับ James Bond ในภาพยนตร์เรื่อง Casino Royale ด้วย แต่บทนี้ก็ตกเป็นของ Daniel Craig

เขาไม่ค่อยได้ออกรายการทอล์คโชว์เท่าไหร่ และเขายังบอกว่าเขาไม่ค่อยมีเพื่อนในวงการมากนัก เขาเป็นคนประเภทที่ชอบเก็บตัวอยู่บ้านและใช้เวลาพักผ่อนกับลูกๆ มากกว่า

นอกจากนี้เขาก็ยังเป็นคนรักสัตว์มาก เขาเลี้ยงสุนัขและแมวเอาไว้หลายตัวด้วยกัน ซึ่งเป็นสุนัขและแมวจรที่ถูกเก็บมาเลี้ยงอีกด้วย

เขาลดน้ำหนักไปมากกว่า 63 ปอนด์หรือ 28.5 กิโลกรัมเพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่องแรกคือ The Machinist โดยเขารับประทานแค่แอปเปิ้ลและทูน่ากระป๋องตลอดทั้งวัน

เขาเผลอหลับในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ Batman Begins ในฉากที่ Michael Caine และ Morgan Freeman พูดคุยกัน เขาต้องตื่นขึ้นมาและพูดคุยด้วย แต่เผลอหลับไปจนไม่ได้ยินคำว่าแอคชั่น

ที่มา: indiatimes