รวมวีรกรรมน่ารัก ที่บรรดาเพื่อนซี้ในวัยเด็กย่อมเข้าใจกันดี

0
186

ว่ากันว่าเพื่อนกินหาง่ายแต่เพื่อนตายหายาก โดยเฉพาะเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นเพื่อนสมัยเด็กที่ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไป แต่มิตรภาพก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

เรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นหัวใจของมิตรภาพ ระหว่างเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างกันตั้งแต่เด็กจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เป็นมิตรภาพที่หาได้ค่อนข้างยากและทำให้หลายคนอิจฉา และมีแต่คนที่มีเพื่อนในวัยเด็กเท่านั้นที่จะเข้าใจเป็นอย่างดี

เพื่อนที่อยู่เคียงข้างกันตั้งแต่วัยเด็กนั้นผ่านทุกสิ่งทุกอย่างมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เพื่อนทำตัวน่าอับอายขนาดไหน คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กจึงแทบจะไม่มีเรื่องให้รู้สึกเขินอายต่อกันอีกต่อไป

เพื่อนในวัยเด็กไม่สามารถโกหกกันได้ เพราะนอกจากทั้งสองฝ่ายจะรับรู้เรื่องราวของกันและกันมานานจนเรียกได้ว่าทะลุปรุโปร่ง ยังสามารถจับผิดได้ว่าเพื่อนกำลังพูดโกหกหรือพูดหลอกลวงอยู่หรือเปล่า

เพื่อนในวัยเด็กอยู่เคียงข้างกันมานาน จึงเป็นคนที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนอีกฝ่ายหนึ่งตลอดเวลา ไม่ว่าพวกเขาจะต้องพบเจอกับปัญหาอะไร ทั้งเรื่องครอบครัว ความรัก การเรียน หรือแม้แต่การทำงาน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งเพื่อนจะรู้สึกน้อยใจหรืองอนกันบ้าง โดยเฉพาะเวลาที่เพื่อนสนิทของเราไปสนิทสนมกับคนอื่น แต่เพื่อนในวัยเด็กก็คือคนที่ไม่มีใครสามารถมาแทนที่ได้

นอกจากเล่นและเรียนมาด้วยกันแล้ว เพื่อนในวัยเด็กยังได้สัมผัสประสบการณ์มากมายมาด้วยกันในทุกช่วงเวลา ไม่เว้นแม้แต่เรื่องราวความรักเมื่อเพื่อนตกหลุมรักหรืออกหักจากใครสักคน

ทุกครั้งที่อยู่กับเพื่อนในวัยเด็กเรามักจะหัวเราะออกมามากกว่าปกติ และอาจจะเป็นการหัวเราะที่คนอื่นไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อย เพราะกลุ่มเพื่อนในวัยเด็กมักจะมีมุกตลกวงในที่เข้าใจกันแค่ในกลุ่มนั่นเอง

เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เสมอเมื่ออยู่กับเพื่อนที่คบกันมานาน รวมทั้งสามารถทำเรื่องบ้าบอ ตลกขบขัน หรือแปลกประหลาดได้ทุกเรื่อง โดยไม่จำเป็นต้องสร้างภาพหรือปกปิดตัวตนของตัวเองเลยแม้แต่น้อย

บนโลกนี้มีทั้งเพื่อนแท้และเพื่อนไม่แท้ที่อาจหักหลังเราได้ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่สำหรับเพื่อนในวัยเด็ก ที่ความสำเร็จของเพื่อนของเหมือนความสำเร็จของตัวเอง ที่ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจในตัวอีกฝ่ายได้อยู่เสมอ

บางครั้งเพื่อนในวัยเด็กก็รู้จักเราดียิ่งกว่าพ่อแม่หรือคนในครอบครัวของเราด้วยซ้ำไป เพราะเวลาอยู่กับเพื่อนเราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นด้านดีหรือด้านไม่ดีก็ตาม

การเป็นเพื่อนกันมาอย่างยาวนานไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเรื่องให้ทะเลาะเบาะแว้งกันเลย แต่หลังจากทะเลาะกันเสร็จแล้ว เพื่อนในวัยเด็กก็ยังสามารถหาทางปรับความเข้าใจและให้อภัยกันได้เสมอ

เราทุกคนต้องการเพื่อนที่ไม่เพียงแค่คอยอยู่เคียงข้างและสนับสนุนเราเท่านั้น แต่ยังต้องการคนที่จะคอยเตือนเมื่อเราทำผิดด้วย และเพื่อนในวัยเด็กก็สามารถทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี

เวลาที่ผ่านไปอาจทำให้คนเราห่างเหินกันได้ แต่ไม่ใช่สำหรับเพื่อนสมัยเด็ก ที่ไม่ว่าจะกลับมาเจอกันเมื่อไหร่ก็ยังสามารถเข้ากันได้ดีเหมือนไม่เคยห่างกันไปไหนเลย

มิตรภาพในวัยเด็กนั้นเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก เพราะบางครั้งคนสองคนก็เชื่อมโยงกันได้ในระดับที่เหลือเชื่อราวกับว่าพวกเขาสามารถอ่านความคิดหรือจิตใจของกันและกันได้

มิตรภาพของเพื่อนในวัยเด็กนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย แต่วันหนึ่งมันก็จะกลายเป็นความทรงจำที่สวยงามที่นำมาเล่าสู่กันฟังได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว

และเพื่อนในวัยเด็กนั้นไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคนหนึ่งเท่านั้น แต่พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องและคนในครอบครัว ที่ไม่ว่าจะห่างกันไปนานแค่ไหน ก็ยังรักและห่วงใยกันเสมอไม่มีเปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside