เทรนด์ใหม่กำลังมา “ถุงเท้าขาไก่” ใส่เพื่อเพิ่มความฮาให้ชีวิต

0
1861

การแต่งกายเป็นเรื่องของรสนิยมและความชอบส่วนตัว บางคนอาจชอบแต่งตัวสบายๆ บางคนอาจชอบแต่งตัวหรูหรา บางคนอาจชอบตามเทรนด์แฟชั่น และบางคนก็อาจชอบแต่งตัวให้ดูตลกขบขันและสร้างสีสันให้กับผู้พบเห็น

นี่คืออีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับคนรอบตัวด้วยการแต่งกายของตัวเอง นั่นก็คือเทรนด์การสวมถุงเท้ารูป “ขาไก่” ซึ่งเป็นขาของไก่จริงๆ ที่ไม่ใช่ขนมขบเคี้ยว

เนื่องจากเทศกาลฮาโลวีนนั้นกำลังจะมาถึงในอีกไม่ถึง 2 เดือน ผู้คนจำนวนมากจึงเริ่มหาแนวทางในการแต่งตัวแฟนซีเพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงฉลองต่างๆ และนี่คือหนึ่งในไอเดียที่กำลังฮิตมาก คือถุงเท้าที่เป็นรูปขาของไก่

ขาของไก่หรือนกทั้งหลายนั้นเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เพราะมันแตกต่างจากขามนุษย์ ขาสุนัข ขาแมว หรือขาของสัตว์อื่นๆ อย่างสิ้นเชิง โดยมีลักษณะเป็นขาขนาดเล็ก มีนิ้วเท้าแหลมๆ และมีหนังหุ้ม

ดังนั้นขาไก่จึงเป็นไอเดียในการแต่งตัวต้อนรับวันฮาโลวีนได้ดีมาก ทำให้มีคนผลิตถุงเท้าขาไก่ออกมาจำหน่าย ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงมากเลยทีเดียว

ถุงเท้าขาไก่อาจไม่ใช่แฟชั่นที่หรูหราหรือล้ำสมัย แต่ถุงเท้าขาไก่นอกจากจะนุ่มและอุ่นสบายแล้ว ยังทำให้ผู้พบเห็นยิ้มได้ ช่วยสร้างสีสันและเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหน ทุกสายตาก็จะจับจ้องมองมา เพียงแค่สวมถุงเท้าที่ดูเหมือนขาของไก่ สามารถสั่งซื้อได้ทาง amazon.com โดยค้นหา Crazy Funny Chicken Legs Knee-High Novelty Socks Funny Gifts

ไก่ จัดอยู่ในประเภทสัตว์ปีกจำพวกนก บินได้ในระยะสั้น หากินตามพื้นดิน ตัวผู้หงอนใหญ่และเดือยยาว นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มที่เลี้ยงไว้เพื่อกินเนื้อและไข่ของมันแล้ว บางคนยังนิยมเลี้ยงไว้ดูเล่น

ไก่บนโลกนี้มีจำนวนมากถึง 25,000 ล้านตัวด้วยกัน หรือเปรียบเทียบกับประชากรมนุษย์ก็คือมีอัตราส่วนมนุษย์ 1 คน ต่อ ไก่ 3 ตัวด้วยกัน ทำให้นอกจากไก่จะเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์แล้ว ยังมีความใกล้ชิดกับมนุษย์มากด้วย

ที่มา: boredpanda